Kỳ ảo động Tiên Nữ

  • Cập nhật: Thứ hai, 12/3/2018 | 11:18:49 AM

YênBái - YBĐT - Động Tiên Nữ nằm gần trung tâm xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn. Động cuốn hút du khách bởi vẻ đẹp nguyên sơ, mang chút gì đó kỳ ảo, hùng vĩ, lại có nét đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Kỳ ảo động Tiên Nữ:

Du khách tới tham quan động Tiên Nữ.
Những nhũ đá kết hợp ánh sáng và màu sắc lung linh, huyền ảo dễ làm du khách liên tưởng đến hậu cảnh của một bộ phim cổ trang

Với những cảnh quan riêng có mà thiên nhiên ban tặng, cùng với sự đam mê, bỏ công sức của những nhà đầu tư, động Tiên Nữ đã thực sự làm đắm say bao du khách. Chắc chắn nay mai thôi, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn không chỉ nổi tiếng với đặc sản gạo nếp Tan thơm ngon hay suối khoáng nóng tuyệt đẹp, những thiếu nữ áo cỏm lưng thon da trắng ngần hoa ban mà động Tiên Nữ cũng sẽ trở thành một địa chỉ yêu thích cho du khách mỗi ghi ghé thăm mảnh đất miền Tây Yên Bái.

Thu Trang - Hoài Văn

  •  
Các tin khác

Mường Lò, Nghĩa Lộ - miền đất mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Thái có nhiều phong tục tập quán và lễ hội độc đáo. Du xuân miền đất này, quý vị sẽ được hòa vào lễ hội Rằm tháng Giêng – một lễ hội được người Thái gìn giữ và bảo tồn từ bao đời nay. 

Ngày 19/2 (tức Rằm tháng Giêng âm lịch), phường Nam Cường, thành phố Yên Bái đã tưng bừng khai hội đền Mẫu Nam Cường.

Trong 2 ngày 16 và 17/2 (tức 12-13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), UBND xã Tô Mậu, huyện Lục Yên đã tổ chức Tuần văn hóa lễ hội thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài xã.

Một góc bình nguyên xanh Khai Trung.

"Đất ngọc” Lục Yên được nhiều người biết đến không bởi chỉ có đá ruby quý hiếm lung linh sắc màu mà nơi đây còn là mảnh đất linh thiêng, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, là vùng đất "Non xanh kỳ thú - hấp dẫn tâm linh - đất ngọc danh truyền”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục