Đặc sắc "vườn chè du lịch" ở Văn Chấn

  • Cập nhật: Thứ tư, 18/4/2018 | 5:29:33 PM

YBĐT - Hái chè là công việc bình thường của người dân Văn Chấn mỗi khi vụ chè đến. Và sẽ không có gì đặc biệt nếu như vùng chè này không có sự xuát hiện của những du khách muốn khám phá xem thứ trà mà họ uống đã được làm ra như thế nào.

Đã có nhiều du khách trong và ngoài nước hòa mình trong những đồi chè ở Văn Chấn.

 

Đây là nơi để các du khách thỏa sức ghi lại những ấn tượng trong hành trình ở Văn Chấn (Yên Bái)

Nhu cầu của du khách đối với hình thức du lịch trải nghiệm là có. Những chủ trương và cơ chế khuyến khích đầu tư cho sản phẩm du lịch này cũng đã được đặt ra. Rất cần sự vào cuộc một cách bài bản, căn cơ để tạo ra những sản phẩm du lịch gắn với nền sản xuất nông nghiệp truyền thống ở khu vực này. 

Điều đó sẽ góp phần tô điểm thêm hành trình của du khách đến với miền Tây Yên Bái và tour du lịch "Mùa nước đổ” tại Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải trong tháng 5 tới đây.

Quang Tuấn - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác

Mỗi dịp đầu xuân năm mới, người dân tộc Thái Mường Lò, Nghĩa Lộ lại tổ chức Lễ hội Rằm tháng Giêng nhằm cầu khấn tạ ơn thần linh, trời đất, tổ tiên và các thần linh phù hộ cho mưa thuận, gió hòa, cầu cho năm mới làm ăn khấm khá, nương rẫy được mùa bội thu.

Ngày 19/2 (tức Rằm tháng Giêng âm lịch), phường Nam Cường, thành phố Yên Bái đã tưng bừng khai hội đền Mẫu Nam Cường.

Trong 2 ngày 16 và 17/2 (tức 12-13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), UBND xã Tô Mậu, huyện Lục Yên đã tổ chức Tuần văn hóa lễ hội thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài xã.

Một góc bình nguyên xanh Khai Trung.

"Đất ngọc” Lục Yên được nhiều người biết đến không bởi chỉ có đá ruby quý hiếm lung linh sắc màu mà nơi đây còn là mảnh đất linh thiêng, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, là vùng đất "Non xanh kỳ thú - hấp dẫn tâm linh - đất ngọc danh truyền”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục