Mù Cang Chải: Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ” và Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê sẽ khai mạc ngày 19/5

  • Cập nhật: Thứ năm, 19/4/2018 | 3:53:33 PM

YênBái - YBĐT - Sáng 19/4, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch năm 2018.

Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” tại khu vực đèo Khau Phạ và Triển lãm nghệ thuật Mây pha lê tại xã La Pán Tẩn sẽ diễn ra trong tháng 5/2018.
Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” tại khu vực đèo Khau Phạ và Triển lãm nghệ thuật Mây pha lê tại xã La Pán Tẩn sẽ diễn ra trong tháng 5/2018.


Theo kế hoạch, năm 2018 huyện Mù Cang Chải có 3 hoạt động du lịch lớn, gồm: khai mạc Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ”  tại khu vực đèo Khau Phạ, Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê tại khu vực đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn và khai mạc Tuần lễ khám phá Danh thắng cấp quốc gia Ruộng bậc thang vào tháng 9 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đi kèm. 

Trong đó, Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ”  tại khu vực đèo Khau Phạ và Triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê tại khu vực đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn sẽ khai mạc ngày 19/5/2018 với mục đích giúp các du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn mây pha lê ngoài trời gắn với khung cảnh hùng vĩ của ruộng bậc thang.

Đây là năm đầu tiên hoạt động triển lãm nghệ thuật cảnh quan Mây pha lê diễn ra tại Mù Cang Chải  (Yên Bái).  Cùng Triển lãm, huyện còn tổ chức các gian hàng bày bán các sản phẩm truyền thống của địa phương đến du khách. 

Huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo xã La Pán Tẩn và các ngành liên quan khẩn trương chuẩn bị các điều kiện, xây dựng lại đường lên đồi mâm xôi La Pán Tẩn và phối hợp với Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái lên kế hoạch, xây dựng chương trình dàn dựng, tập trung thi công khu vực dàn dựng cảnh quan mây pha lê. Cùng với đó, huyện chỉ đạo xã tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia hỗ trợ và tạo mọi điều kiện cho việc thực hiện triển lãm. 

Để đảm bảo tổ chức các hoạt động du lịch như kế hoạch, Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện đề nghị các ngành và các xã bám sát nội dung kế hoạch tổ chức các sự kiện du lịch, đặc biệt quan tâm tới công tác tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng. 

Bên cạnh đó, chuẩn bị lực lượng, có phương án đưa đón khách tham quan, đảm bảo an toàn cho du khách trong vào ngoài nước; các hoạt động du lịch trong năm phải có sự gắn kết chặt chẽ, thể hiện được nét đặc trưng về các sản phẩm du lịch của địa phương. 

Huyện cũng sẽ đẩy mạnh công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các mặt hàng, nguồn lực phục vụ xuyên suốt quá trình triển khai các hoạt động gắn với việc tổ chức các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm và an toàn, không gây ảnh hưởng tới sản xuất của bà con và phá vỡ cảnh quan Di tích danh thắng ruộng bậc thang. 

Đặc biệt nhanh chóng phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ khai mạc Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ” tại khu vực đèo Khau Phạ và Triển lãm nghệ thuật Mây pha lê tại khu vực đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn trong tháng 5/2018.

A Lù (Trung tâm TT & VH Mù Cang Chải)

  •  
Các tin khác
Hình ảnh trong đêm bế mạc Festival Biển 2019.

Trong 4 ngày lễ hội (từ 11-14/5), đã có hơn 143.600 lượt khách trong nước và quốc tế đã đến với Festival Biển 2019 tổ chức tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa.

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong đêm khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 và Festival biển tại Nha Trang.

Người dân cùng du khách trong và ngoài nước đến quảng trường ở Nha Trang xem các tiết mục nghệ thuật khai mạc Năm du lịch quốc gia.

Nam, nữ thanh niên người Thái Nghĩa Lộ - Mường Lò vui “Hảng cống” trong lễ hội ngày xuân.

“Hảng cống” là đánh trống, chiêng trong các lễ hội, các hoạt động mang tính cộng đồng của đồng bào dân tộc Thái Nghĩa Lộ - Mường Lò.

UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 176/KH-UBND về triển khai hoạt động Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục