Lễ hội du lịch mùa nước đổ Mù Cang Chải 2018: Tất cả đã sẵn sàng!

  • Cập nhật: Thứ năm, 17/5/2018 | 9:44:55 PM

YênBái - YBĐT – Ngày 19/5 sẽ diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê và khai mạc Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" Mù Cang Chải năm 2018.


Đây là 2 sự kiện chính trong chuỗi hoạt động mở đầu lễ hội du lịch mùa nước đổ năm 2018 của huyện Mù Cang Chải, kéo dài đến tháng 9.
 
Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng đón du khách thập phương.
 
Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê là sự kiện văn hóa lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa nước đổ mà còn giới thiệu đến du khách những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc vùng cao Mù Cang Chải đã kết tinh từ hàng trăm năm nay. 

Để tạo nên sự độc đáo, mới lạ, hấp dẫn, Triển lãm mây pha lê được xây dựng trên giàn cột tre kết hợp cột thép trên đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn, phía trên sử dụng lưới thép mềm tạo hình các đám mây gắn hạt pha lê long lanh trong ánh sáng tự nhiên. Công tác chuẩn bị cho Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê đã được hoàn tất.

Cùng với sự hoàn tất Triển lãm mây pha lê trên những thửa ruộng bậc thang của các nhà thiết kế, đồng bào Mông vẫn đang nhịp sản xuất, tập trung cày, cuốc dẫn nước vào ruộng để chuẩn bị cho mùa vụ mới.
  
Song hành với việc chuẩn bị Lễ khai mạc Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê tại khu vực đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn, Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" tại khu vực đèo Khau Phạ,.huyện Mù Cang Chải cũng đồng thời khai mạc. Đây là lần thứ 6 hoạt động này được tổ chức, đặc biệt năm nay đã có hàng trăm phi công đăng ký tham gia bay đơn và cả bay đôi. 

Ngoài đơn vị chủ công là Câu lạc bộ dù lượn Vietwing Hà Nội cùng các câu lạc bộ đã nhiều năm tham gia, năm nay còn có sự góp mặt của Câu lạc bộ dù lượn tỉnh Yên Bái, hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ngoạn mục cho du khách. Hiện huyện Mù Cang Chải, các ngành chuyên môn và xã Cao Phạ đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các phi công bay cũng như đáp ứng nhu cầu chiêm ngưỡng của du khách.Đồi mâm xôi, xã La Pán Tẩn nơi diễn ra Triển lãm mây pha lê.

Lễ hội du lịch mùa nước đổ Mù Cang Chải năm 2018 đã sẵn sàng chào đón du khách đến thưởng ngoạn và cùng bay trên sóng nước Mù Cang. 

Minh Huyền – Đức Toàn

  •  
Các tin khác

Riêng trong tháng 5/2019, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 1,3 triệu lượt, giảm 9,7% so với tháng 4/2019; tăng 14,3% so với cùng kỳ tháng 5/2018.

Festival dù lượn là một sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Yên Bái.

Xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo trên cơ sở lợi thế của vùng miền, địa phương để tạo ra bản sắc riêng có, hấp dẫn, nâng cao sức cạnh tranh, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Ảnh minh họa

Festival "Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà" diễn ra trong thời gian từ 31/5 – 9/6/2019 tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai và các xã trọng tâm về du lịch của huyện như Thải Giàng Phố, Tà Chải, Bảo Nhai.

Trạm Tấu - huyện miền núi phía Tây của tỉnh với nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp hoang sơ và bí ẩn. Cảnh đẹp núi rừng nơi non cao đã và đang hấp dẫn các bạn trẻ đam mê du lịch mạo hiểm, du lịch phượt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục