Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Du lịch - Lễ hội
Lễ hội du lịch mùa nước đổ Mù Cang Chải 2018: Tất cả đã sẵn sàng!
Cập nhật: Thứ năm, 17/5/2018 | 9:44:55 PM Google Twitter
YBĐT – Ngày 19/5 sẽ diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê và khai mạc Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" Mù Cang Chải năm 2018.
Đang tải video về hoặc trình duyệt không hỗ trợ

Đây là 2 sự kiện chính trong chuỗi hoạt động mở đầu lễ hội du lịch mùa nước đổ năm 2018 của huyện Mù Cang Chải, kéo dài đến tháng 9.
 
Thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng đón du khách thập phương.
 
Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê là sự kiện văn hóa lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, không chỉ tôn vinh vẻ đẹp của Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa nước đổ mà còn giới thiệu đến du khách những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc vùng cao Mù Cang Chải đã kết tinh từ hàng trăm năm nay. 

Để tạo nên sự độc đáo, mới lạ, hấp dẫn, Triển lãm mây pha lê được xây dựng trên giàn cột tre kết hợp cột thép trên đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn, phía trên sử dụng lưới thép mềm tạo hình các đám mây gắn hạt pha lê long lanh trong ánh sáng tự nhiên. Công tác chuẩn bị cho Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê đã được hoàn tất.

Cùng với sự hoàn tất Triển lãm mây pha lê trên những thửa ruộng bậc thang của các nhà thiết kế, đồng bào Mông vẫn đang nhịp sản xuất, tập trung cày, cuốc dẫn nước vào ruộng để chuẩn bị cho mùa vụ mới.
  
Song hành với việc chuẩn bị Lễ khai mạc Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê tại khu vực đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn, Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ" tại khu vực đèo Khau Phạ,.huyện Mù Cang Chải cũng đồng thời khai mạc. Đây là lần thứ 6 hoạt động này được tổ chức, đặc biệt năm nay đã có hàng trăm phi công đăng ký tham gia bay đơn và cả bay đôi. 

Ngoài đơn vị chủ công là Câu lạc bộ dù lượn Vietwing Hà Nội cùng các câu lạc bộ đã nhiều năm tham gia, năm nay còn có sự góp mặt của Câu lạc bộ dù lượn tỉnh Yên Bái, hứa hẹn sẽ mang đến những màn trình diễn ngoạn mục cho du khách. Hiện huyện Mù Cang Chải, các ngành chuyên môn và xã Cao Phạ đã hoàn tất công tác chuẩn bị để đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các phi công bay cũng như đáp ứng nhu cầu chiêm ngưỡng của du khách.Đồi mâm xôi, xã La Pán Tẩn nơi diễn ra Triển lãm mây pha lê.

Lễ hội du lịch mùa nước đổ Mù Cang Chải năm 2018 đã sẵn sàng chào đón du khách đến thưởng ngoạn và cùng bay trên sóng nước Mù Cang. 

Minh Huyền – Đức Toàn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group