6 tháng đầu năm, doanh thu từ du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng ước đạt 699 tỷ đồng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/6/2018 | 9:04:16 AM

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Sơn La, (6 tháng đầu năm 2018, tổng lượt khách du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng (Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu) ước đạt 943 nghìn lượt, đạt 91,9% cùng kỳ năm trước.

8 tỉnh Tây Bắc mở rộng thu hút du khách bởi những nét văn hóa truyền thống dân tộc.
8 tỉnh Tây Bắc mở rộng thu hút du khách bởi những nét văn hóa truyền thống dân tộc.

Khách lưu trú du lịch là 592 nghìn lượt, đạt 103,9% cùng kỳ năm trước, trong đó 550 nghìn lượt khách nội địa, 42 nghìn lượt khách quốc tế. Doanh thu từ du lịch ước đạt 699 tỷ đồng.

Có được kết quả đó là nhờ Chương trình hợp tác phát triển du lịch của khu vực 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng được sự quan tâm, ủng hộ của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch Việt Nam, lãnh đạo 8 tỉnh. Hoạt động của bộ máy chỉ đạo Chương trình hợp tác phát triển du lịch khu vực và các hoạt động du lịch tại địa phương được nhất quán, xuyên suốt và không có sự thay đổi lớn. Hoạt động hợp tác của khu vực 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đáp ứng được nhu cầu của các tỉnh thành viên theo các nội dung thuộc biên bản ký kết hợp tác như: phát triển sản phẩm; xúc tiến quảng bá du lịch...
 
Hình ảnh du lịch Tây Bắc và Chương trình hợp tác phát triển du lịch của khu vực đã được nhiều người biết tới thông qua các hoạt động quảng bá, xúc tiến, trang web thông tin du lịch và tham gia các hội chợ du lịch quốc tế.
 
Các tỉnh thành viên cũng chủ động xây dựng những kế hoạch, chương trình mục tiêu phát triển du lịch của từng tỉnh sao cho phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh và phù hợp với chiến lược phát triển du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.
 
Tuy nhiên, việc phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng vẫn còn một số khó khăn, bất cập như: Điều kiện về cơ sở hạ tầng giao thông, vận tải phục vụ phát triển các điểm du lịch còn kém; tình hình biến đổi khí hậu, mưa bão kèm theo mưa đá nhiều, gây thiệt hại cho hạ tầng giao thông (một số tuyến đường kết nối các điểm du lịch bị xuống cấp); một số nhà truyền thống của người Thái, người Mông ở các bản du lịch cộng đồng bị mưa bão, mưa đá làm hỏng cấu trúc…
 
 

  •  
Các tin khác
Ruông bậc thang Mù Cang Chải, Yên Bái-nơi mang đên du khách sản phẩm du lịch mạo hiểm dù lượn

Trong năm 2018, tổng lượng khách đến với 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, gồm Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang là hơn 20 triệu lượt, trong đó gần 2 triệu khách quốc tế.

Tổng cục Du lịch cảnh báo du khách về nạn đánh bom khủng bố ở Ai Cập

Tổng cục Du lịch Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế tại Việt Nam cân nhắc việc tổ chức các tour du lịch đến Ai Cập vào thời điểm này do có những cảnh báo về nạn đánh bom khủng bố tại nhiều điểm du lịch tại đây.

Theo số liệu thống kê, tháng 2 năm 2019 là tháng đón lượng khách quốc tế lớn nhất từ trước đến nay do đang vào mùa lễ hội đầu năm với nhiều sự kiện hấp dẫn thu hút du khách quốc tế.

Ảnh minh họa - Internet

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Huế lần thứ III năm 2019 sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến 29/4/2019.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục