Yên Bái chủ trì Chương trình hợp tác du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế 2018

  • Cập nhật: Thứ năm, 6/9/2018 | 3:28:18 PM

YênBái - YBĐT - Ngày 6/9, Hội chợ Du lịch quốc tế 2018 đã chính thức khai mạc tại thành phố Hồ Chí Minh. Tỉnh Yên Bái tham dự Hội chợ với tư cách chủ trì Chương trình hợp tác du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã tham dự.

Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái giới thiệu với khách tham quan về các sản phẩm du lịch tại gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.
Đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái giới thiệu với khách tham quan về các sản phẩm du lịch tại gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.


Tham gia Hội chợ lần này có 4 tỉnh Tây Bắc gồm Yên Bái, Phú Thọ, Điện Biên, Lai Châu với 2 gian hàng giới thiệu các sản phẩm du lịch vùng Tây Bắc cùng các hoạt động phản ánh nét đặc trưng về phong tục, tập quán, văn hóa ẩm thực, danh lam thắng cảnh, tiềm năng, thế mạnh của du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng thông qua các ấn phẩm quảng bá như sổ tay du lịch, bản đồ du lịch, tờ rơi, tờ gấp, video clip, ảnh, băng đĩa và phóng sự hình ảnh, tạp chí...
 
Tại Hội chợ, Yên Bái cùng các tỉnh Tây Bắc mở rộng còn tham gia các hoạt động bên lề như Hội nghị thúc đẩy hợp tác du lịch Việt Nam - Trung Quốc, Hội thảo nâng cao hiệu quả công tác xúc tiến du lịch, Hội thảo "Giải thưởng du lịch ASEAN”, Hội thảo tập huấn "Tăng tốc sử dụng chuỗi khối Blockchain trong lĩnh vực du lịch và lữ hành”.

Mục đích của tỉnh Yên Bái cùng các tỉnh Tây Bắc tham gia Hội chợ nhằm giới thiệu quảng bá tuyến - điểm du lịch, các tiềm năng, thế mạnh và cơ chế chính sách, cơ hội đầu tư, kinh doanh trong lĩnh vực du lịch của 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đến với các nhà đầu tư, các đơn vị kinh doanh du lịch và đông đảo du khách trong và ngoài nước.
 
Đây cũng là dịp tạo cơ hội để các doanh nghiệp kinh doanh du lịch các tỉnh Tây Bắc mở rộng chào bán sản phẩm, giới thiệu các dịch vụ du lịch mới hấp dẫn nhằm mở rộng thị trường khách du lịch và mạng lưới đối tác khu vực vực thành phố Hồ Chí Minh và các hãng lữ hành quốc tế.

Minh Tư

  •  
Các tin khác

Mường Lò, Nghĩa Lộ - miền đất mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Thái có nhiều phong tục tập quán và lễ hội độc đáo. Du xuân miền đất này, quý vị sẽ được hòa vào lễ hội Rằm tháng Giêng – một lễ hội được người Thái gìn giữ và bảo tồn từ bao đời nay. 

Ngày 19/2 (tức Rằm tháng Giêng âm lịch), phường Nam Cường, thành phố Yên Bái đã tưng bừng khai hội đền Mẫu Nam Cường.

Trong 2 ngày 16 và 17/2 (tức 12-13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), UBND xã Tô Mậu, huyện Lục Yên đã tổ chức Tuần văn hóa lễ hội thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài xã.

Một góc bình nguyên xanh Khai Trung.

"Đất ngọc” Lục Yên được nhiều người biết đến không bởi chỉ có đá ruby quý hiếm lung linh sắc màu mà nơi đây còn là mảnh đất linh thiêng, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, là vùng đất "Non xanh kỳ thú - hấp dẫn tâm linh - đất ngọc danh truyền”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục