Tuyên Quang: Xây dựng Lễ hội Thành Tuyên thật sự trở thành sản phẩm du lịch tầm quốc gia, quốc tế

  • Cập nhật: Thứ hai, 17/9/2018 | 2:16:24 PM

Không chỉ người dân Tuyên Quang mà nhân dân nhiều tỉnh, thành phố đang mong ngóng tới đêm khai mạc Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất và Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 diễn ra vào tối 21-9 (tức 12-8 âm lịch) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Tuyên Quang).

Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lần thứ nhất chính là sáng kiến của tỉnh Tuyên Quang nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống được hội tụ và chắt lọc bao đời của các thế hệ người Việt Nam trên mọi miền đất nước. Qua đó, nâng cao ý thức của các cá nhân, tổ chức về gìn giữ, tôn tạo, bảo vệ và phát huy giá trị của các di sản văn hóa.

Liên hoan còn là dịp đẩy mạnh giao lưu, hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch với các nước trong khu vực và bạn bè quốc tế. Đây chính là cơ hội để tiềm năng du lịch Việt Nam, du lịch Tuyên Quang với nhiều sắc màu độc đáo được quảng bá rộng rãi, góp phần đưa du lịch nước ta, trong đó có du lịch Tuyên Quang được chắp cánh sớm trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Lễ hội Thành Tuyên năm 2018 một lần nữa khẳng định thương hiệu. Ngay từ những ngày đầu của tháng Tám Âm lịch, người người, nhà nhà đã nô nức giăng đèn, kết hoa, sắm sửa đèn ông sao, tham gia cùng thôn, xóm tổ nhân dân thiết kế, thi công mô hình đèn trung thu to lớn, độc đáo, giàu ý nghĩa giáo dục, giàu tính nhân văn và thấm đẫm hồn văn hóa dân tộc Việt Nam.

Hàng trăm mô hình được tạo dựng, trong số đó sẽ có khoảng 45 mô hình tiêu biểu nhất được diễn diễu tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, dưới Tượng đài Bác Hồ với nhân dân các dân tộc Việt Nam. "Ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh” - chắc hẳn Bác sẽ vui lắm khi các cháu thiếu niên, nhi đồng được cả nước, cả tỉnh quan tâm, chăm sóc, giáo dục, bảo vệ và Đêm hội Thành Tuyên với Cỗ Trung thu to nhất và Đèn Trung thu to nhất là đỉnh cao của một Tết Trung thu mà nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang sắm sửa, chăm lo cho con em mình.

Các cấp, ngành, mọi người dân hãy dành sự quan tâm cao nhất để xây dựng Lễ hội Thành Tuyên thành một lễ hội độc đáo, một sản phẩm du lịch thật sự mang tầm quốc gia, quốc tế, để trong một ngày không xa nữa, nhiều triệu du khách khắp nơi trên thế giới sẽ thường xuyên đến với Tuyên Quang, để du lịch - ngành "công nghiệp không khói” của Tuyên Quang sẽ phát triển vượt bậc, đóng góp to lớn vào phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.
 
(Theo Báo Tuyên Quang)

  •  
Các tin khác

Riêng trong tháng 5/2019, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 1,3 triệu lượt, giảm 9,7% so với tháng 4/2019; tăng 14,3% so với cùng kỳ tháng 5/2018.

Festival dù lượn là một sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Yên Bái.

Xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo trên cơ sở lợi thế của vùng miền, địa phương để tạo ra bản sắc riêng có, hấp dẫn, nâng cao sức cạnh tranh, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Ảnh minh họa

Festival "Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà" diễn ra trong thời gian từ 31/5 – 9/6/2019 tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai và các xã trọng tâm về du lịch của huyện như Thải Giàng Phố, Tà Chải, Bảo Nhai.

Trạm Tấu - huyện miền núi phía Tây của tỉnh với nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp hoang sơ và bí ẩn. Cảnh đẹp núi rừng nơi non cao đã và đang hấp dẫn các bạn trẻ đam mê du lịch mạo hiểm, du lịch phượt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục