Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải:

Hứa hẹn bất ngờ, thú vị

  • Cập nhật: Thứ năm, 20/9/2018 | 4:06:05 PM

YênBái - YBĐT - Cứ mỗi độ tháng 9 thu về, Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái lại trở nên mê hoặc với những thửa ruộng bậc thang trập trùng sóng lúa vàng. Và đây cũng chính là thời điểm diễn ra Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải thu hút hàng vạn du khách đến khám phá và trải nghiệm.

Lễ hội năm nay với  chủ đề "Mù Cang Chải – Bản sắc và hiện đại” với các hoạt động du lịch mới lạ, hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách nhiều bất ngờ hấp dẫn.


Dù chưa đến ngày chính thức diễn ra Lễ hội song các tay máy đến từ các tỉnh Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Quảng Ngãi, Hà Nội hay từ đất nước xa xôi như Mỹ, Hà Lan… đã có mặt tại các thửa ruộng bậc thang Mù Cang Chải để thu vào ống kính những khuôn hình đẹp nhất của Mù Cang Chải mùa vàng.Thời điểm này đã rất đông du khách đến với Mù Cang Chải để chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của mùa lúa chín


Để phục vụ du khách tham quan, chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của Mù Cang Chải mùa lúa chín, gia đình anh Sùng A Hờ - bản Tà Chơ, xã Cao Phạ đã chuẩn bị chu đáo và trang trí các chòi, các điểm ngắm bằng những "đặc sản” mang đặc trưng riêng có của dân tộc mình.

Để chuẩn bị cho Hội thi khèn Mông huyện Mù Cang Chải lần thứ II - 2018, các nghệ nhân đến từ xã Kim Nọi đang hăng say tập luyện các tiết mục với mong muốn đạt giải cao cũng như giới thiệu đến du khách về nhạc cụ độc đáo của dân tộc mình.
Khai thác các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc để du khách được trải nghiệm, cảm nhận một trong những không gian văn hóa đặc sắc của miền Tây Yên Bái chính là điểm nhấn hút du khách đến với mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải. 

Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải sẽ diễn ra từ ngày 21-30/9, trong đó Lễ khai mạc với chủ đề "Mù Cang Chải - Đậm đà bản sắc dân tộc” sẽ được tổ chức vào tối 22/9 hứa hẹn nhiều bất ngờ, hấp dẫn. 

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội, du khách còn được hòa mình vào không khí của Hội thi khèn Mông, Hội thi chọi dê, các hoạt động du lịch cộng đồng, phiên chợ vùng cao, đua xe địa hình... 

Điểm mới đáng chú ý trong Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm nay là chương trình "Yên Bái - Trải nghiệm hành trình di sản"- chương trình thực tế về du lịch tại Yên Bái lần đầu tiên tổ chức. Các điểm ngắm ruộng bậc thang phục vụ du khách được các gia đình chuẩn bị sạch sẽ, đẹp mắt mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Mù Cang Chải đang chào đón du khách bằng vẻ đẹp của thảm lúa vàng óng ánh dưới ánh nắng dịu nhẹ của mùa thu cùng rất nhiều sự kiện du lịch hấp dẫn, độc đáo và bất ngờ thú vị. 

Thanh Chi – Đức Toàn

  •  
Các tin khác

Riêng trong tháng 5/2019, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 1,3 triệu lượt, giảm 9,7% so với tháng 4/2019; tăng 14,3% so với cùng kỳ tháng 5/2018.

Festival dù lượn là một sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Yên Bái.

Xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo trên cơ sở lợi thế của vùng miền, địa phương để tạo ra bản sắc riêng có, hấp dẫn, nâng cao sức cạnh tranh, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Ảnh minh họa

Festival "Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà" diễn ra trong thời gian từ 31/5 – 9/6/2019 tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai và các xã trọng tâm về du lịch của huyện như Thải Giàng Phố, Tà Chải, Bảo Nhai.

Trạm Tấu - huyện miền núi phía Tây của tỉnh với nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp hoang sơ và bí ẩn. Cảnh đẹp núi rừng nơi non cao đã và đang hấp dẫn các bạn trẻ đam mê du lịch mạo hiểm, du lịch phượt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục