Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2018:

Chợ phiên - bản sắc vùng cao Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ sáu, 21/9/2018 | 11:14:33 AM

YênBái - YBĐT - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2018, chợ phiên vùng cao của Mù Cang Chải được tổ chức từ ngày 20 - 30/9 với 20 gian hàng của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Các loại mặt hàng được trưng bày và bán tại phiên chợ gồm các sản phẩm nông, lâm sản như mật ong, táo mèo, rượu thóc, rượu lúa mì, măng ớt, rau cải, gạo nếp, thảo quả, bí, su su, khoai tây, bánh dày; các sản phẩm thổ cẩm như trang phục các dân tộc Mông, Thái; các sản phẩm nhạc cụ dân tộc của người Mông, Thái; các sản phẩm rèn, đúc; sản phẩm đan lát, sản phẩm truyền thống… Chợ phiên vùng cao Mù Cang Chải bày bán các sản phẩm của địa phương.

Ngoài ra, một số gian hàng còn bày bán các trang phục in các hình ảnh, biểu tượng của huyện Mù Cang Chải phục vụ du khách làm quà lưu niệm.

Chợ phiên vùng cao Mù Cang Chải là hình thức bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, là không gian sinh hoạt cộng đồng đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông nơi đây. Qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến đông đảo du khách mọi miền đất nước và du khách quốc tế.

Thanh Chi – Đức Toàn

  •  
Các tin khác

Riêng trong tháng 5/2019, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 1,3 triệu lượt, giảm 9,7% so với tháng 4/2019; tăng 14,3% so với cùng kỳ tháng 5/2018.

Festival dù lượn là một sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Yên Bái.

Xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo trên cơ sở lợi thế của vùng miền, địa phương để tạo ra bản sắc riêng có, hấp dẫn, nâng cao sức cạnh tranh, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Ảnh minh họa

Festival "Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà" diễn ra trong thời gian từ 31/5 – 9/6/2019 tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai và các xã trọng tâm về du lịch của huyện như Thải Giàng Phố, Tà Chải, Bảo Nhai.

Trạm Tấu - huyện miền núi phía Tây của tỉnh với nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp hoang sơ và bí ẩn. Cảnh đẹp núi rừng nơi non cao đã và đang hấp dẫn các bạn trẻ đam mê du lịch mạo hiểm, du lịch phượt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục