Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2018:

Chợ phiên - bản sắc vùng cao Mù Cang Chải

  • Cập nhật: Thứ sáu, 21/9/2018 | 11:14:33 AM

YênBái - YBĐT - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2018, chợ phiên vùng cao của Mù Cang Chải được tổ chức từ ngày 20 - 30/9 với 20 gian hàng của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.


Các loại mặt hàng được trưng bày và bán tại phiên chợ gồm các sản phẩm nông, lâm sản như mật ong, táo mèo, rượu thóc, rượu lúa mì, măng ớt, rau cải, gạo nếp, thảo quả, bí, su su, khoai tây, bánh dày; các sản phẩm thổ cẩm như trang phục các dân tộc Mông, Thái; các sản phẩm nhạc cụ dân tộc của người Mông, Thái; các sản phẩm rèn, đúc; sản phẩm đan lát, sản phẩm truyền thống… Chợ phiên vùng cao Mù Cang Chải bày bán các sản phẩm của địa phương.

Ngoài ra, một số gian hàng còn bày bán các trang phục in các hình ảnh, biểu tượng của huyện Mù Cang Chải phục vụ du khách làm quà lưu niệm.

Chợ phiên vùng cao Mù Cang Chải là hình thức bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, là không gian sinh hoạt cộng đồng đặc trưng của đồng bào dân tộc Mông nơi đây. Qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến đông đảo du khách mọi miền đất nước và du khách quốc tế.

Thanh Chi – Đức Toàn

  •  
Các tin khác

Mường Lò, Nghĩa Lộ - miền đất mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Thái có nhiều phong tục tập quán và lễ hội độc đáo. Du xuân miền đất này, quý vị sẽ được hòa vào lễ hội Rằm tháng Giêng – một lễ hội được người Thái gìn giữ và bảo tồn từ bao đời nay. 

Ngày 19/2 (tức Rằm tháng Giêng âm lịch), phường Nam Cường, thành phố Yên Bái đã tưng bừng khai hội đền Mẫu Nam Cường.

Trong 2 ngày 16 và 17/2 (tức 12-13 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), UBND xã Tô Mậu, huyện Lục Yên đã tổ chức Tuần văn hóa lễ hội thu hút hàng nghìn lượt du khách trong và ngoài xã.

Một góc bình nguyên xanh Khai Trung.

"Đất ngọc” Lục Yên được nhiều người biết đến không bởi chỉ có đá ruby quý hiếm lung linh sắc màu mà nơi đây còn là mảnh đất linh thiêng, chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, là vùng đất "Non xanh kỳ thú - hấp dẫn tâm linh - đất ngọc danh truyền”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục