Đặc sắc Hội chợ quê Lễ hội đền Đông Cuông

  • Cập nhật: Thứ hai, 11/2/2019 | 1:11:16 PM

YênBái - Nằm trong chương trình Lễ hội Đền Đông Cuông, Hội chợ quê đã trở thành nơi thu hút đông đảo du khách đến tham quan mua sắm những sản vật độc đáo của huyện Văn Yên.

Đã 5 năm nay, đến Hội chợ quê trong Lễ hội đền Đông Cuông, các mặt hàng nông, lâm sản đặc trưng như: gà đen, cơm kìa, gạo nếp nương, chuối rừng, khoai của người dân xã vùng cao Nà Hẩu đều góp mặt. Bởi đây là các sản vật do chính người dân trong xã sản xuất. 

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy cùng lãnh đạo huyện Văn Yên tham quan gian hàng tại Hội chợ quê

Hội chợ quê năm nay có quy mô 30 gian hàng với trên 200 mặt hàng bày bán các sản phẩm, sản vật đặc trưng của 27 xã, thị trấn và các doanh nghiệp. 

Để tổ chức Hội chợ quê, huyện Văn Yên huy động sự tham gia của các xã, thị trấn và hỗ trợ về cơ sở vật chất cho các gian hàng. Qua 5 lần tổ chức, Hội chợ quê đã trở thành điểm đến hấp dẫn, độc đáo của du khách trong và ngoài tỉnh ngoài nhu cầu hành hương, chiêm bái tại Lễ hội đền Đông Cuông.Sản phẩm tinh dầu quế và các loại tinh dầu thảo dược là những sản phẩm đặc trưng của đất quế Văn Yên.

Do đó, không chỉ là hoạt động làm phong phú thêm du lịch  tâm linh trong Lễ hội Đền Đông Cuông hàng năm, Hội chợ quê đã trở thành hoạt động thương mại của huyện Văn Yên nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm của địa phương cũng như thúc đẩy người dân các xã phát triển sản xuất, chăn nuôi tạo ra khối lượng hàng hóa nâng cao thu nhập.Hội chợ quê là dịp quảng bá, giới thiệu sản phẩm cũng như thúc đẩy người dân các xã phát triển sản xuất, chăn nuôi tạo ra khối lượng hàng hóa nâng cao thu nhập.Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan gian trưng bày báo xuân tại đền Đông Cuông. 

Cùng với Hội chợ quê, không gian Lễ hội đền Đông Cuông năm 2019 còn  mở rộng bởi các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao và gian trưng bày báo xuân của Hội Nhà báo tỉnh Yên Bái phục vụ nhân dân và du khách thập phương đến hành hương chiêm bái trong dịp đầu xuân.

Đức Toàn – Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Đoàn công tác Báo Yên Bái trong chuyến đi thực tế tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Hà Giang, nơi có cột cờ Lũng Cú nằm ở điểm cực Bắc của Tổ quốc, vẫn luôn tồn tại trong tâm thức của người Việt như một biểu tượng thiêng liêng về chủ quyền quốc gia.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia (DLQG) hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

Thiếu nữ Mông Suối Giàng thu hái chè.

Nhằm giới thiệu, quảng bá các điểm, sản phẩm du lịch hấp dẫn, đặc sắc, tạo sinh kế cho người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, năm 2019, huyện Văn Chấn đã xây dựng chương trình phát triển du lịch, trọng tâm hướng kết nối các tour, tuyến, xây dựng thương hiệu du lịch đặc thù phấn đấu thu hút trên 70.000 lượt du khách với doanh thu đạt 43 tỷ đồng.

Cuộc lặn tìm đáy đoạn hang thông giữa hang Thung và Sơn Đoòng thất bại nhưng lại phát hiện một Sơn Đoòng khác sâu hơn mực nước biển ở Phong Nha - Kẻ Bàng

Ngày 9-4, Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, 3 thành viên giải cứu đội bóng Lợn Hoang tại hang Tham Luong, Chiang Rai, Thái Lan năm 2018 đã không thể thực hiện được cuộc chinh phục hang động ngầm nối hang Thung với Sơn Đoòng. Nhưng chính nhờ sự không thành công này đã vô tình phát hiện thêm một Sơn Đoòng nằm sâu hơn mực nước biển ở Phong Nha - Kẻ Bàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục