Mù Cang Chải - nguồn cảm hứng bất tận

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/2/2019 | 11:55:47 AM

YênBái - Mù Cang Chải - mảnh đất được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho cảnh quan tươi đẹp, kỳ vĩ và hấp dẫn với những thửa ruộng bậc thang đẹp mê đắm lòng người luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với giới văn nghệ sĩ nói chung và các nghệ sĩ nhiếp ảnh nói riêng.

"Vẽ bằng ánh sáng”,  những người nghệ sỹ đã đưa những hình ảnh bình dị, đời thường của đại ngàn hoang sơ, kỳ vĩ với thiên đường ruộng bậc thang trở thành nỗi nhớ, niềm thương lưu luyến như chia tay người tri kỷ. Mù Cang Chải nhẹ nhàng thu vào ống kính mà lan đi mãi đến những phương trời xa khiến ai chưa đến thì mong được một lần được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp miền sơn cước, người đã đến rồi lại mong dịp gần nhất quay trở lại. 


Nếu lên kế hoạch cho chuyến du lịch mùa xuân, du khách đừng bỏ qua địa danh Mù Cang Chải - cái tên ngày càng được nhiều người yêu thích trên bản đồ du lịch Việt Nam với cảnh đẹp hữu tình, con người hồn hậu, mến khách.   

Thanh Chi - Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà góp phần đưa thương hiệu bưởi Đại Minh vươn xa ra thị trường trong và ngoài tỉnh.

Năm 2017, lần đầu tiên Lễ hội Bưởi Đại Minh và đua thuyền trên hồ Thác Bà (gọi tắt là Lễ hội) đã diễn ra và mang lại thành công lớn, góp phần đưa thương hiệu bưởi Đại Minh - một trong những sản phẩm thế mạnh của huyện Yên Bình vươn xa ra thị trường trong và ngoài tỉnh. Năm nay là lần thứ II Lễ hội được tổ chức, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 11/2019.

Hà Nội lọt vào đề cử điểm đến thành phố hàng đầu thế giới. (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards – WTA), du lịch Việt Nam nhận được 6 đề cử trong cuộc bình chọn giành Giải thưởng hàng đầu thế giới vào cuối năm 2019.

Du khách tham quan Đại Nội Huế.

Những tháng còn lại của năm là thời gian cao điểm khách du lịch quốc tế đến, ngành tin tưởng mục tiêu đón từ 17,5-18 triệu lượt khách quốc tế, tổng thu từ du khách ước đạt 700.000 tỷ đồng sẽ đạt được.

Mô hình tham gia Tổ hợp tác du lịch cộng đồng của anh Sa Bích Nghị ở thôn Đêu 2, xã Nghĩa An ngày càng thu hút khách du lịch.

Thực hiện Chương trình hành động 144-CTr/TU ngày 15/02/2019 của Tỉnh ủy Yên Bái và Kế hoạch 104 ngày 16/4/2019 của UBND tỉnh về thực hiện chương trình phát triển du lịch của các huyện, thị xã miền Tây tỉnh Yên Bái năm 2019 - 2020, thị xã Nghĩa Lộ đã thành lập được 151 tổ hợp tác (THT).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục