Triều Tiên lần đầu tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2019

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/2/2019 | 4:46:26 PM

Từ ngày 27 đến 30-3, tại Hà Nội, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) năm 2019 sẽ diễn ra với các hoạt động phong phú và hấp dẫn. Chương trình được thực hiện bởi Hiệp hội Du lịch Việt Nam và đơn vị liên quan.

Với chủ đề "Du lịch xanh” , Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam- VITM nhận được đăng ký tham dự của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 39 tỉnh thành trong cả nước và từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ với trên 500 doanh nghiệp.

Dự kiến sẽ có trên 40.000 vé máy bay giá rẻ và hơn 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán ra tại VITM- 2019.

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ có diễn đàn "Du lịch xanh” để các đơn vị chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Khoảng 1000 đại biểu tham gia diễn đàn này, gồm đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, khu du lịch sinh thái và sinh viên trường du lịch.

Đặc biệt diễn đàn "Du lịch Outbound Việt Nam – Cơ hội và thách thức” được tổ chức, tạo cơ hội cho các đơn vị trao đổi về nhiều vấn đề nóng của du lịch Việt Nam trong lĩnh vực đưa khách đi du lịch nước ngoài, hướng tới phát triển bền vững.

Hiện nay, du lịch outbound (người nước sở tại du lịch ra nước ngoài) đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam. Số lượng người Việt Nam đi du lịch nước ngoài đang tăng hàng năm từ 15% – 20%; khoảng 70% doanh nghiệp lữ hành quốc tế kinh doanh outbound.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong một cuộc gặp gỡ báo chí gần đây cho biết, tại Hội chợ VITM 2019 diễn ra vào cuối tháng 3 tại Hà Nội, lần đầu tiên, Tổng cục Du lịch Triều Tiên sẽ tham dự với 2 gian trưng bày, trong đó gồm nhiều sản phẩm du lịch giới thiệu hình ảnh đất nước Triều Tiên xinh đẹp và bí ẩn đến với du khách Việt.

(Theo ANTĐ)

  •  
Các tin khác

Riêng trong tháng 5/2019, khách quốc tế đến Việt Nam đạt hơn 1,3 triệu lượt, giảm 9,7% so với tháng 4/2019; tăng 14,3% so với cùng kỳ tháng 5/2018.

Festival dù lượn là một sản phẩm du lịch đặc trưng của tỉnh Yên Bái.

Xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng, độc đáo trên cơ sở lợi thế của vùng miền, địa phương để tạo ra bản sắc riêng có, hấp dẫn, nâng cao sức cạnh tranh, thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Ảnh minh họa

Festival "Vó ngựa cao nguyên trắng Bắc Hà" diễn ra trong thời gian từ 31/5 – 9/6/2019 tại thị trấn Bắc Hà, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai và các xã trọng tâm về du lịch của huyện như Thải Giàng Phố, Tà Chải, Bảo Nhai.

Trạm Tấu - huyện miền núi phía Tây của tỉnh với nhiều thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp hoang sơ và bí ẩn. Cảnh đẹp núi rừng nơi non cao đã và đang hấp dẫn các bạn trẻ đam mê du lịch mạo hiểm, du lịch phượt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục