Triều Tiên lần đầu tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2019

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/2/2019 | 4:46:26 PM

Từ ngày 27 đến 30-3, tại Hà Nội, Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) năm 2019 sẽ diễn ra với các hoạt động phong phú và hấp dẫn. Chương trình được thực hiện bởi Hiệp hội Du lịch Việt Nam và đơn vị liên quan.

Với chủ đề "Du lịch xanh” , Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam- VITM nhận được đăng ký tham dự của các doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 39 tỉnh thành trong cả nước và từ 22 quốc gia, vùng lãnh thổ với trên 500 doanh nghiệp.

Dự kiến sẽ có trên 40.000 vé máy bay giá rẻ và hơn 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán ra tại VITM- 2019.

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ có diễn đàn "Du lịch xanh” để các đơn vị chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Khoảng 1000 đại biểu tham gia diễn đàn này, gồm đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, khu du lịch sinh thái và sinh viên trường du lịch.

Đặc biệt diễn đàn "Du lịch Outbound Việt Nam – Cơ hội và thách thức” được tổ chức, tạo cơ hội cho các đơn vị trao đổi về nhiều vấn đề nóng của du lịch Việt Nam trong lĩnh vực đưa khách đi du lịch nước ngoài, hướng tới phát triển bền vững.

Hiện nay, du lịch outbound (người nước sở tại du lịch ra nước ngoài) đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam. Số lượng người Việt Nam đi du lịch nước ngoài đang tăng hàng năm từ 15% – 20%; khoảng 70% doanh nghiệp lữ hành quốc tế kinh doanh outbound.

Ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam trong một cuộc gặp gỡ báo chí gần đây cho biết, tại Hội chợ VITM 2019 diễn ra vào cuối tháng 3 tại Hà Nội, lần đầu tiên, Tổng cục Du lịch Triều Tiên sẽ tham dự với 2 gian trưng bày, trong đó gồm nhiều sản phẩm du lịch giới thiệu hình ảnh đất nước Triều Tiên xinh đẹp và bí ẩn đến với du khách Việt.

(Theo ANTĐ)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Du lịch hồ Thác Bà thu hút nhiều du khách đến thăm quan.

Để đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách sau một thời gian dài giãn cách cũng như đánh dấu việc chính thức khởi động lại hoạt động kinh doanh, góp phần khôi phục thị trường du lịch, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hưng Việt, tổ 4, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình đã có những “chuyển động” riêng của mình, trong đó khẩn trương kết nối, khai thác, xây dựng các tour phù hợp để thu hút du khách.

Du khách tại homestay của gia đình chị Hoàng Thị Phượng ở bản Đêu, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ.

Mặc dù mới khởi động lại sau dịch Covid-19 nhưng đến thời điểm này, homestay của gia đình chị Hoàng Thị Phượng ở bản Đêu, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ đã đón hàng trăm lượt khách.

Rừng vầu trúc tại bản Háng Sung, xã Mồ Dề đang là một trong những địa điểm đẹp, thu hút du khách.

Những ngày này, huyện Mù Cang Chải gấp rút mọi công tác chuẩn bị để hoạt động du lịch “mùa nước đổ” năm nay diễn ra an toàn, để lại nhiều ấn tượng cho người dân và du khách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến tham quan gian hàng sản phẩm đặc trưng - loại hình du lịch độc đáo của vùng đất Mường Lò, Nghĩa Lộ.

Sau chuỗi ngày “án binh bất động” do dịch Covid-19, những ngày này, khi tình hình dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, các hoạt động trở lại trạng thái bình thường mới thì ngành du lịch tỉnh Yên Bái cũng không ngoại lệ với những bước tái khởi động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục