Nguy cơ quá tải tour du lịch dịp nghỉ lễ 30/4

  • Cập nhật: Thứ ba, 23/4/2019 | 2:22:00 PM

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày, thị trường du lịch nhộn nhịp với đủ loại hình tour đa dạng, giá bình dân tới cao cấp.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Các doanh nghiệp du lịch cảnh báo, có thể quá tải ở nhiều điểm du lịch nóng.

Đến thời điểm này, nhiều hãng lớn như Hanoitourist, Saigontourist thông báo gần như "khóa sổ" tour du lịch vào kỳ nghỉ lễ. Tính tới năm 2018, mỗi năm hơn 10 triệu người Việt du lịch nước ngoài. Năm nay, khách không chỉ tập trung vào thị trường Singapore, Thái Lan, Trung Quốc mà phân cấp rõ rệt hơn với lượng tour tăng đều đi xa hơn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia, châu Âu, Dubai. 

Các công ty du lịch khuyến cáo, nhu cầu dịp lễ cao, người dân nên sớm đặt dịch vụ để hưởng ưu đãi và tránh đội giá cũng như chuẩn bị tốt thông tin điểm đến.

(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Hộ gia đình chuẩn bị cơ sở vật chất để đón và phục vụ khách.

Thị xã Nghĩa Lộ hiện có 140 nhà hàng dịch vụ ăn uống, 31 khách sạn, nhà nghỉ với 500 phòng, 15 hộ làm du lịch cộng đồng.

Việt Nam là một trong những điểm đến yêu thích của du khách quốc tế.

Trên bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh lữ hành và du lịch (TTCI) năm 2019 do Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) vừa công bố, so với bảng xếp hạng gần đây nhất vào năm 2017, Việt Nam đã thăng hạng từ hạng 67 lên hạng 63/140 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mới đi vào hoạt động nhưng mô hình du lịch cộng đồng của gia đình chị Sùng Thị Xày ở thôn Pang Cáng, xã Suối Giàng đã thu hút khá đông du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng.

Xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn - nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan tươi đẹp, khí hậu quanh năm mát mẻ và sự hồn hậu, hiếu khách của người Mông. Đặc biệt, nơi đây có vùng chè Shan tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, Suối Giàng đã trở thành điểm du lịch, hấp dẫn du khách bốn phương.

Với 4 gian nhà sàn luôn sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp, có thể đủ chỗ nghỉ cho 50 đến 60 khách, homestay của chị Hà Thị Kíu ở bản Đoàn Kết, xã Sơn A vào dịp cuối tuần đều có khách đăng ký ăn, nghỉ. Chị là một trong số nhiều hộ gia đình trên địa bàn huyện Văn Chấn đã và đang triển khai, phát triển loại hình du lịch cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục