Chính phủ yêu cầu "siết" tour 0 đồng, cơ cấu lại nguồn khách quốc tế

  • Cập nhật: Thứ năm, 15/8/2019 | 1:50:09 PM

Chính phủ yêu cầu ngành Du lịch thực hiện các giải pháp cơ cấu lại nguồn khách quốc tế theo địa bàn, quản lý chất lượng điểm đến và có biện pháp quản lý các tour 0 đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Yêu cầu trên là những nhiệm vụ quan trọng được Chính phủ đưa ra tại Nghị quyết phiên họp thường kỳ tháng 7/2019.

Theo đó, Chính phủ yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường xúc tiến quảng bá du lịch, thực hiện các giải pháp cơ cấu lại nguồn khách quốc tế theo địa bàn, quản lý chất lượng điểm đến, bảo đảm phát triển bền vững.

Vấn đề tour 0 đồng, tour giá rẻ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ khách du lịch, gây thất thu thuế cũng được thảo luận rất nhiều. Chính phủ từng chỉ đạo một số Bộ ngành kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc. Một số địa phương cũng đã vào cuộc để xử lý nhưng tình trạng này vẫn còn.
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác
Biểu trưng huyện Mù Cang Chải

Thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về đất và người Mù Cang Chải trên hệ thống thông tin đại chúng, trên Internet, mạng xã hội zalo, facebook... tạo sức lan tỏa và hiệu ứng tốt trong cộng đồng mạng. Huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện khai thác, biên tập các thông tin, hình ảnh tiêu biểu gắn với địa danh, bản sắc văn hóa của địa phương.

Phát khẩu trang miễn phí cho du khách tại điểm di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Để hướng dẫn cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch phòng dịch COVID-19, Hiệp hội du lịch Việt Nam vừa công bố Bộ tiêu chí du lịch an toàn áp dụng với các điểm đến, doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, lữ hành, ăn uống, vận chuyển…

Du lịch Bình nguyên xanh Khai Trung (Lục Yên) thu hút du khách

UBND tỉnh Yên Bái vừa ban hành kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Yên Bái năm 2020 nhằm giới thiệu, quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn của tỉnh, sản phẩm du lịch đặc sắc của Yên Bái để thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế, tạo sinh kế cho người dân địa phương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Ban tổ chức Lễ hội đền Đông Cuông đã quyết định dừng tổ chức các hoạt động tại Lễ hội đền Đông Cuông và đóng cửa Khu Di tích đền Đông Cuông không để du khách đến làm lễ dâng hương tại khu vực trong khu di tích.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục