Mù Cang Chải - điểm hẹn tháng 9

  • Cập nhật: Thứ tư, 28/8/2019 | 3:17:43 PM

YênBái - Trung tuần tháng 8, đoàn khách gồm 4 người từ vương quốc Anh xa xôi đã đến Mù Cang Chải để thưởng thức vẻ đẹp của mùa lúa đang đổ vàng trên những thửa ruộng bậc thang làm nên Danh thắng kỳ vĩ bậc nhất của Việt Nam. Năm nay cũng là năm đầu tiên, huyện Mù Cang Chải tổ chức Tết Độc lập 2/9.

Mù Cang Chải đón khách quanh năm song du khách đến đông nhất là vào mùa lúa chín vàng - thời điểm tháng 9, tháng 10. Mù Cang Chải mùa lúa chín đẹp như một bức tranh.

Trong rất nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc của địa phương, năm nay lần đầu tiên, huyện Mù Cang Chải tổ chức Tết Độc lập 2/9. 

Trong lễ hội vui đón Tết Độc lập dự kiến khai mạc vào tối 31/8 sẽ có nhiều hoạt động để nhân dân và du khách được hòa mình vào không gian đậm sắc màu văn hóa độc đáo của đồng bào Mông Mù Cang Chải.

Trong Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm nay, đã thành thông lệ, hoạt động được nhiều du khách và những người ưa du lịch mạo hiểm mong chờ là Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng", đã là năm thứ 6 tổ chức. 

Festival năm nay được tổ chức làm 2 đợt, đợt 1 từ  31/8 đến ngày 01/9, đợt 2 từ ngày 21 -  22/9 tại đồi Mâm xôi, xã La Pán Tẩn và đèo Khau Phạ, xã Cao Phạ sẽ thỏa ước mong khám phá của du khách, các phi công trong và ngoài nước. Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng" là hoạt động được nhiều du khách và những người ưa du lịch mạo hiểm mong chờ.

Để đảm bảo mọi dịch vụ lưu trú tốt nhất cho du khách trong những ngày diễn ra Lễ hội, Khu du lịch Ecolodge ở bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt đã sớm chủ động chỉnh trang, dọn dẹp nơi ở của du khách sạch đẹp và sẵn sàng điều kiện cho du khách tham gia những chương trình trải nghiệm, khám phá thiên nhiên và cuộc sống của người dân bản địa.

Cùng với Nậm Khắt, các cơ sở lưu trú, dịch vụ homestay ở thị trấn Mù Cang Chải, các xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Kim Nọi cũng đã có sự chuẩn bị tốt nơi ăn nghỉ để đón và phục vụ du khách tham gia Lễ hội mùa vàng Mù Cang Chải tháng 9.Các điểm dừng chân, các homestay đã sẵn sàng đón khách tham gia Lễ hội.

Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn như những cơn sóng vàng óng ả, không khí tưng bừng của lễ hội, sự bừng nở của những cánh dù cùng nhiều hoạt động mang đặc trưng riêng miền sơn cước sẽ tạo nên vũ điệu mùa thu hấp dẫn của một điểm đến không thể bỏ lỡ đối với nhiều du khách trong hành trình du lịch năm nay. Điểm hẹn tháng 9, mùa thu vàng Mù Cang Chải lại thúc giục những bước chân ưa khám phá lên đường. 

Thanh Chi – Hoài Văn

Tags Mù Cang Chải điểm hẹn tháng 9

  •  
Các tin khác
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Yên Bái ban hành kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 14/3/2020 về bảo tồn, phát huy, quảng bá giá trị của di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến 2030.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Phú Yên tạm dừng tham quan tại các di tích, danh lam thắng cảnh, trong đó có Gành đá đĩa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chương trình kích cầu du lịch tới các tỉnh Đắk Lắk - Gia Lai - Bình Định - Phú Yên sẽ tạm dừng tất cả các đoàn chưa khởi hành từ tuần này.

Ảnh minh họa

Tổng cục Du lịch Việt Nam yêu cầu các Sở Văn hoá--Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh thành phố cần khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn tạm dừng đưa khách du lịch tới vùng dịch; khách du lịch tới từ vùng có dịch hoặc đi qua TP. Daegu, tỉnh Gyeongangbuk của Hàn Quốc phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Biểu trưng huyện Mù Cang Chải

Thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về đất và người Mù Cang Chải trên hệ thống thông tin đại chúng, trên Internet, mạng xã hội zalo, facebook... tạo sức lan tỏa và hiệu ứng tốt trong cộng đồng mạng. Huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện khai thác, biên tập các thông tin, hình ảnh tiêu biểu gắn với địa danh, bản sắc văn hóa của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục