Mù Cang Chải: Vui Tết Độc lập đầu tiên trên quê hương danh thắng

  • Cập nhật: Thứ bảy, 31/8/2019 | 2:30:58 PM

YênBái - Nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chi Minh, nằm trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Tết Độc lập tại huyện Mù Cang Chải, ngày 31/8, tại Trung tâm huyện Mù Cang Chải đã diễn ra các hoạt động: chợ phiên Mù Cang Chải, Triển lãm ảnh nghệ thuật và các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao dân tộc của đồng bào Mông.

Chợ phiên Mù Cang Chải được tổ chức tại Sân vận động huyện với 32 gian hàng của 12 xã, thị trấn và 3 gian hàng của các tỉnh bạn gồm: huyện Than Uyên (Lai Châu), Mường La (Sơn La) và Văn Bàn (Lào Cai). 

Các gian hàng trưng bày những sản phẩm nông, lâm nghiệp, thổ cẩm, trang sức truyền thống, hàng lưu niệm và các món ăn dân tộc của người Thái, người Mông…, thể hiện nét văn hóa bản sắc của người dân ở mỗi xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề "Lung linh sắc màu văn hóa, du lịch và ảnh đẹp Danh thắng Ruộng bậc thang Mù Cang Chải” được tổ chức tại khu vực trung tâm huyện. 

Triển lãm quy tụ gần 200 bức ảnh phản ánh chân thực vẻ đẹp của huyện vùng cao Mù Cang Chải, nét đặc trưng về văn hóa, sinh hoạt, cuộc sống đời thường của người dân bản địa và một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 25/9/2019. Người dân Mù Cang Chải tham quan Triển lãm ảnh.Các vận động viên tham gia thi đấu bắn nỏ.

Một trong những hoạt động sôi nổi, thu hút đông đảo bà con nhân dân trong dịp Tết Độc lập là các môn thể thao dân tộc và trò chơi truyền thống được tổ chức tại sân vận động Mù Cang Chải. 

Tại đây, 12 xã, thị trấn lựa chọn ra các vận động viên tham gia thi các trò chơi dân gian như: ném còn, bịt mắt đập bóng, đánh quay, đi cà kheo, đẩy pao, nhảy sạp… và các môn thể thao dân tộc như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ… tạo không khí đoàn kết, vui tươi, phấn khởi, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần cho đồng bào vùng cao trong ngày tết mang ý nghĩa lịch sử dân tộc lần đầu tiên tổ chức trên quê hương Dang thắng quốc gia ruộng bậc thang. 

Thu Trang - Mạnh Cường

Tags Mù Cang Chải Yên Bái Tết Độc lập

  •  
Các tin khác
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Yên Bái ban hành kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 14/3/2020 về bảo tồn, phát huy, quảng bá giá trị của di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến 2030.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Phú Yên tạm dừng tham quan tại các di tích, danh lam thắng cảnh, trong đó có Gành đá đĩa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chương trình kích cầu du lịch tới các tỉnh Đắk Lắk - Gia Lai - Bình Định - Phú Yên sẽ tạm dừng tất cả các đoàn chưa khởi hành từ tuần này.

Ảnh minh họa

Tổng cục Du lịch Việt Nam yêu cầu các Sở Văn hoá--Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh thành phố cần khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn tạm dừng đưa khách du lịch tới vùng dịch; khách du lịch tới từ vùng có dịch hoặc đi qua TP. Daegu, tỉnh Gyeongangbuk của Hàn Quốc phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Biểu trưng huyện Mù Cang Chải

Thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về đất và người Mù Cang Chải trên hệ thống thông tin đại chúng, trên Internet, mạng xã hội zalo, facebook... tạo sức lan tỏa và hiệu ứng tốt trong cộng đồng mạng. Huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện khai thác, biên tập các thông tin, hình ảnh tiêu biểu gắn với địa danh, bản sắc văn hóa của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục