Lục Yên đón gần 70 nghìn lượt khách du lịch

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/11/2019 | 3:08:40 PM

YênBái - Các điểm du lịch thu hút nhiều khách trên địa bàn huyện như: Bình nguyên xanh Khai Trung, chợ đá quý Yên Thế, lễ hội đền Đại Cại, lễ hội đền Suối Tiên, Homestay các xã Lâm Thượng, Khai Trung, Khánh Thiện…

Chợ đá quý là một điểm du lịch của huyện Lục Yên.
Chợ đá quý là một điểm du lịch của huyện Lục Yên.

Thời gian qua, huyện Lục Yên đã đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và sản phẩm du lịch của huyện qua đó đã thu hút đông đảo khách du lịch đến với thăm quan, trải nghiệm.

Để thu hút khách du lịch nói riêng, các điểm tham quan du lịch trên địa bàn huyện nói chung; trong những năm gần đây, huyện Lục Yên đã và đang thực hiện nhiều giải pháp thu hút đầu tư, xúc tiến quảng bá du lịch.

Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện thu hút được gần 70 nghìn lượt khách du lịch đến thăm quan, kinh doanh dịch vụ, doanh thu đạt trên 41 tỷ đồng. 

Các điểm du lịch thu hút nhiều khách trên địa bàn huyện như: Bình nguyên xanh Khai Trung, chợ đá quý Yên Thế, lễ hội đền Đại Cại, lễ hội đền Suối Tiên, Homestay các xã Lâm Thượng, Khai Trung, Khánh Thiện…

Hoạt động du lịch đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường sinh thái.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

Các tin khác

Nhằm kích cầu du lịch, tỉnh Quảng Ninh đã quyết định miễn vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử và Bảo tàng tỉnh từ nay đến hết năm 2021.

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt nhiệm vụ lập Quy hoạch hệ thống du lịch thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tòa tháp sừng sững ở quảng trường Nghinh Phong . (Ảnh: Tuong Diem)

Như công trình trong một bộ phim viễn tưởng là cảm nhận của nhiều người khi chiêm ngưỡng tháp Nghinh Phong, TP Tuy Hòa, Phú Yên. Mới gần một tháng kể từ khi mở cửa với công chúng, tháp Nghinh Phong đã là điểm đến hấp dẫn, hút sự chú ý trên nhiều diễn đàn du lịch, nhiều bạn trẻ hẹn nhau sẽ tới nơi này để check-in khi Covid-19 đi qua.

Trong 2 ngày một đêm, du khách có thể khám phá gần hết các điểm du lịch như tháp Bánh Ít, Ghềnh Ráng - Bãi Xếp, Eo Gió và ăn nhiều đặc sản.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục