Lục Yên đón gần 70 nghìn lượt khách du lịch

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/11/2019 | 3:08:40 PM

YênBái - Các điểm du lịch thu hút nhiều khách trên địa bàn huyện như: Bình nguyên xanh Khai Trung, chợ đá quý Yên Thế, lễ hội đền Đại Cại, lễ hội đền Suối Tiên, Homestay các xã Lâm Thượng, Khai Trung, Khánh Thiện…

Chợ đá quý là một điểm du lịch của huyện Lục Yên.
Chợ đá quý là một điểm du lịch của huyện Lục Yên.

Thời gian qua, huyện Lục Yên đã đẩy mạnh việc quảng bá, giới thiệu tiềm năng, lợi thế và sản phẩm du lịch của huyện qua đó đã thu hút đông đảo khách du lịch đến với thăm quan, trải nghiệm.

Để thu hút khách du lịch nói riêng, các điểm tham quan du lịch trên địa bàn huyện nói chung; trong những năm gần đây, huyện Lục Yên đã và đang thực hiện nhiều giải pháp thu hút đầu tư, xúc tiến quảng bá du lịch.

Từ đầu năm 2019 đến nay, trên địa bàn huyện thu hút được gần 70 nghìn lượt khách du lịch đến thăm quan, kinh doanh dịch vụ, doanh thu đạt trên 41 tỷ đồng. 

Các điểm du lịch thu hút nhiều khách trên địa bàn huyện như: Bình nguyên xanh Khai Trung, chợ đá quý Yên Thế, lễ hội đền Đại Cại, lễ hội đền Suối Tiên, Homestay các xã Lâm Thượng, Khai Trung, Khánh Thiện…

Hoạt động du lịch đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của huyện, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường sinh thái.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ruộng bậc thang Móng ngựa - điểm tham quan thu hút khách du lịch.

Nhờ kiểm soát tốt làn sóng Covid-19 lần thứ hai hồi cuối tháng 7, hầu hết các khu, điểm đến của Việt Nam đã mở cửa đón khách, nhiều đường bay được nối lại, doanh nghiệp lữ hành tung ra các sản phẩm mới, các địa phương có nhiều hoạt động kích cầu hấp dẫn... Mù Cang Chải là vùng an toàn du khách tìm đến.

Quảng Ninh quyết định nới lỏng một số biện pháp sau thời gian kiểm soát dịch bệnh COVID-19 có hiệu quả

Nhiều địa phương có thế mạnh về du lịch như Quảng Ninh, Bình Định, Quảng Nam, Phú Yên… đã bắt đầu “mở cửa” chào đón du khách trong “tình hình mới”.

Ông Tướng Văn Tâm giới thiệu về nội dung cuốn sách cũng như vật dụng trong thực hành các thủ tục văn hóa tâm linh của người Dao.

Tài nguyên về di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và văn hóa - lễ hội của tỉnh bước đầu đã được du lịch Yên Bái khai thác, đem về lợi ích kinh tế. Các sản phẩm du lịch được tạo ra ngày càng nhiều, các hình thức du lịch đặc biệt là du lịch cộng đồng được đẩy mạnh.

Ảnh minh họa. Ảnh: Dân trí.

Tính hết tháng 8/2020, tổng lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt hơn 5,7 triệu lượt người, giảm một nửa so với năm 2019; trong đó khách quốc tế là 505 nghìn lượt người.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục