Mù Cang Chải tăng cường quảng bá du lịch

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/2/2020 | 2:11:46 PM

YênBái - Thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về đất và người Mù Cang Chải trên hệ thống thông tin đại chúng, trên Internet, mạng xã hội zalo, facebook... tạo sức lan tỏa và hiệu ứng tốt trong cộng đồng mạng. Huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện khai thác, biên tập các thông tin, hình ảnh tiêu biểu gắn với địa danh, bản sắc văn hóa của địa phương.

Biểu trưng huyện Mù Cang Chải
Biểu trưng huyện Mù Cang Chải

Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã nghiên cứu mô hình du lịch học đường để đưa vào một số hoạt động sinh hoạt ngoại khóa giúp học sinh tiếp cận sớm với cụm từ "du lịch" ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mỗi thầy giáo, cô giáo sẽ là một tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về Mù Cang Chải đến bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. 

Ban chỉ đạo các ngày lễ lớn huyện xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết để tổ chức các hoạt động du lịch gắn với tổ chức các sự kiện chính trị lớn trong năm, đặc biệt là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mang đậm bản sắc văn hóa Mông. 

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tăng cường hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên về chủ trương, chỉ đạo của huyện trong phát triển du lịch, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư phát triển du lịch...  

Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên cho biết: "Thông qua các hoạt động tuyên truyền, chúng tôi giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp của Di tích quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, về miền đất con người cùng giá trị truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của nhân dân các dân tộc trong huyện, đặc biệt là các giá trị văn hóa của dân tộc Mông đến với du khách trong và ngoài nước, nhằm thúc đẩy tiềm năng du lịch, đưa du lịch trở thành thế mạnh của huyện; từng bước chuyển đổi cơ cấu kinh tế, chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang phi nông nghiệp, thúc đẩy xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững".

Để công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu phát huy hiệu quả thời gian tới, huyện Mù Cang Chải cần tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu về hoạt động Festival dù lượn với chủ đề "Mùa nước đổ", "Bay trên mùa vàng" và các giá trị văn hóa dân tộc Mông, cùng các điểm du lịch như: bãi đá cổ Lao Chải, hang động Pú Cang, thác Mơ…; giới thiệu các nghề truyền thống như: vẽ sáp ong, dệt thổ cẩm, rèn đúc, chế tác nhạc cụ dân tộc... 

Cùng với đó, huyện cần tập trung đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực du lịch, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý Nhà nước về du lịch và đội ngũ lao động làm việc trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Mở các lớp bồi dưỡng cho các hộ dân làm du lịch cộng đồng về giao tiếp, ngoại ngữ, hướng dẫn du lịch, sáng tạo, chế tác các sản phẩm lưu niệm phong phú, chế biến các món ăn đặc sản địa phương phục vụ du lịch. Tạo điều kiện thuận lợi để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia phát triển du lịch, đầu tư phát triển hệ thống cơ sở lưu trú, nhà hàng và các dịch vụ khác đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch. Có chính sách hỗ trợ, khuyến khích các nghệ nhân truyền dạy và bảo tồn giá trị văn hóa cộng đồng... 

 Quang Thiều

  •  
Các tin khác
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Yên Bái ban hành kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 14/3/2020 về bảo tồn, phát huy, quảng bá giá trị của di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến 2030.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Phú Yên tạm dừng tham quan tại các di tích, danh lam thắng cảnh, trong đó có Gành đá đĩa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chương trình kích cầu du lịch tới các tỉnh Đắk Lắk - Gia Lai - Bình Định - Phú Yên sẽ tạm dừng tất cả các đoàn chưa khởi hành từ tuần này.

Ảnh minh họa

Tổng cục Du lịch Việt Nam yêu cầu các Sở Văn hoá--Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh thành phố cần khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn tạm dừng đưa khách du lịch tới vùng dịch; khách du lịch tới từ vùng có dịch hoặc đi qua TP. Daegu, tỉnh Gyeongangbuk của Hàn Quốc phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Phát khẩu trang miễn phí cho du khách tại điểm di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Để hướng dẫn cho các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch phòng dịch COVID-19, Hiệp hội du lịch Việt Nam vừa công bố Bộ tiêu chí du lịch an toàn áp dụng với các điểm đến, doanh nghiệp kinh doanh lưu trú, lữ hành, ăn uống, vận chuyển…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục