Đông Cuông trước giờ khai hội

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/10/2020 | 11:40:18 AM

YênBái - Mọi nẻo đường dẫn về đền Đông Cuông (nằm trên địa bàn xã Đông Cuông, huyện Văn Yên) nhiều ngày nay đã phơi phới cờ hoa, chào đón Lễ khai mạc Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn gắn với Lễ hội Cơm mới Đền Đông Cuông năm 2020 sẽ diễn ra vào tối nay (26/10/2020).Các diễn viên luyện tập lần cuối trên sân khấu.

Lần luyện tập cuối cùng của gần 200 diễn viên quần chúng chuẩn bị cho hoạt động Carnaval rước biểu tượng Mẫu Thượng ngàn - một trong những nghi lễ quan trọng sẽ diễn ra trong đêm khai mạc Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn gắn với Lễ hội Cơm mới đền Đông Cuông năm 2020 tối nay - 26/10 (tức ngày 10/9 âm lịch). Với niềm phấn chấn, tin tưởng vào thành công Lễ hội, các diễn viên đã chuẩn bị tâm thế cho giờ biểu diễn.

Triển lãm ảnh Đất và người Văn Yên trong khuôn viên nhà đền

Cùng với đêm khai mạc, các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội như: trình diễn nghệ thuật hầu đồng, triển lãm ảnh Đất và người Văn Yên, trưng bày các gian hàng thương mại, hội thi khéo tay làm cốm… cũng đã được địa phương chuẩn bị sẵn sàng. Đông đảo nhân dân và du khách thập phương đã đổ về Đền Đông Cuông trước giờ khai hội. 

Là địa phương diễn ra các sự kiện, UBND xã Đông Cuông đã có sự chuẩn bị chu đáo điều kiện cơ sở vật chất, ra quân tổng vệ sinh môi trường các khu dân cư trên địa bàn, đảm bảo xanh - sạch - đẹp tuyến đường đi vào khu di tích và nơi diễn ra các hoạt động của Lễ hội. 
Mọi nẻo đường trên địa bàn xã Đông Cuông đã phơi phới cờ hoa, chào đón Lễ khai mạc Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn gắn với Lễ hội Cơm mới Đền Đông Cuông năm 2020. Đây là dịp để những bản hội, nghệ nhân, thanh đồng, cung văn từ các tỉnh, thành phố trong cả nước về Đông Cuông dâng hương kính Mẫu, diễn xướng hầu đồng và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ của Lễ hội. 

Với sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng Lễ hội sẽ diễn ra thành công, thực sự là "điểm hẹn văn hóa tâm linh" của nhân dân và du khách thập phương.

YBĐT

Tags Đông Cuông trước giờ khai hội Festival tín ngưỡng thờ Mẫu

Các tin khác
Cảnh quan đẹp như tranh của ruộng bậc thang Mù Cang Chải hấp dẫn nhiều du khách trong nước và quốc tế. Ảnh: Tuấn Nghĩa

Yên Bái - miền đất kỳ vỹ, mộc mạc, gây thương nhớ

Dài gần 50 km, Ô Quy Hồ giữ kỷ lục cung đường đèo dài nhất Việt Nam, nổi tiếng không chỉ vì vị trí giao thông quan trọng mà còn bởi vẻ đẹp hùng vĩ bậc nhất.

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng cùng sắc thu vàng của Rú Chá đã thu hút không ít khách du lịch cùng các nhiếp ảnh gia đến đây trải nghiệm và khám phá.

Dubrovnik (Croatia) là thành phố du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải với phong cảnh đẹp như tranh. Nhiều địa điểm ở đây đã được sử dụng làm bối cảnh cho phim Game of Thrones.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục