[Ảnh] Mường Lai tưng bừng Ngày hội bản mường

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2020 | 2:58:42 PM

YênBái - Ngày hội bản mường của đồng bào Tày xã Mường Lai, huyện Lục Yên diễn ra sôi nổi, đậm tình đoàn kết.

Đồng bào Mường Lai đón khách.
Đồng bào Mường Lai đón khách.Ngày hội bản mường được xã Mường Lai, huyện Lục Yên tổ chức đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc là phần biểu diễn ấn tượng của các nghệ nhân người Tày.

Khoảng 5.000 người dân và du khách đã tham dự Ngày hội.Bà con thi chế biến các món ăn dân tộc.Phần sôi nổi nhất của Ngày hội là thi gói bánh chưng gù - món ăn đặc trưng cảu đồng bào Tày thường dùng trong các dịp lễ, tết.Đặc sản bánh chưng gù của vùng đất Mường Lai.Phần thi làm bánh dày...Kết quả của quy trình làm bánh đặc biệt......là những chiếc bánh dẻo thơm.Dịp này, người dân các thôn cũng thi đấu các môn thể thao và tham gia các trò chơi dân gian.Tổ chức các gian hàng trưng bày các sản vật địa phương.... Giới thiệu với du khách gần xa.Không khí náo nhiệt của ngày hội.

Duy Khánh - C.T.V

Tags Mường Lai Ngày hội bản mường

Các tin khác
Bình nguyên xanh Khai Trung là điểm đến hút khách nhiều năm nay khi đến với Lục Yên. (Ảnh: Đức Toàn)

Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6/12 với nhiều nội dung đổi mới, hấp dẫn. Phóng viên Báo Yên Bái đã có cuộc trao đổi với bà Nông Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên về công tác chuẩn bị cho Lễ hội.

Du khách nước ngoài trải nghiệm hoạt động dù lượn tại huyện Mù Cang Chải.

Khát vọng xây dựng Mù Cang Chải thành huyện du lịch của Yên Bái với triết lý "bản sắc, an toàn, thân thiện, hấp dẫn” đã được đưa vào Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh và Đại hội XIX Đảng bộ huyện. Với những gì đang có, cả lợi thế và khó khăn, cần một chiến lược, một hướng đi như thế nào để Mù Cang Chải có thể phát triển như kỳ vọng?

Một khu Resort

Khoảng chục năm nay, cùng với nhà nghỉ cộng đồng phong trào làm homestay ở Mù Cang Chải nở rộ chưa từng thấy để phục vụ khách du lịch đến chiêm ngưỡng ruộng và rừng…

Du khách tham quan các địa điểm du lịch tại Bình nguyên xanh Khai Trung, xã Khai Trung, huyện Lục Yên.

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản đồng ý chủ trương tổ chức chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” lần thứ II năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục