[Ảnh] Mường Lai tưng bừng Ngày hội bản mường

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2020 | 2:58:42 PM

YênBái - Ngày hội bản mường của đồng bào Tày xã Mường Lai, huyện Lục Yên diễn ra sôi nổi, đậm tình đoàn kết.

Đồng bào Mường Lai đón khách.
Đồng bào Mường Lai đón khách.Ngày hội bản mường được xã Mường Lai, huyện Lục Yên tổ chức đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc là phần biểu diễn ấn tượng của các nghệ nhân người Tày.

Khoảng 5.000 người dân và du khách đã tham dự Ngày hội.Bà con thi chế biến các món ăn dân tộc.Phần sôi nổi nhất của Ngày hội là thi gói bánh chưng gù - món ăn đặc trưng cảu đồng bào Tày thường dùng trong các dịp lễ, tết.Đặc sản bánh chưng gù của vùng đất Mường Lai.Phần thi làm bánh dày...Kết quả của quy trình làm bánh đặc biệt......là những chiếc bánh dẻo thơm.Dịp này, người dân các thôn cũng thi đấu các môn thể thao và tham gia các trò chơi dân gian.Tổ chức các gian hàng trưng bày các sản vật địa phương.... Giới thiệu với du khách gần xa.Không khí náo nhiệt của ngày hội.

Duy Khánh - C.T.V

Tags Mường Lai Ngày hội bản mường

Các tin khác
Du khách tham quan tại bình nguyên xanh Khai Trung, huyện Lục Yên. 
(Ảnh: Thanh Miền)

Huyện Lục Yên vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch trên địa bàn các xã: Tân Phượng, Lâm Thượng, Mai Sơn, Mường Lai và Khai Trung. Đây là các xã thuộc vùng trọng điểm trong phát triển du lịch của huyện, có lợi thế về thiên nhiên, con người, văn hóa với những đặc trưng riêng.

Những thửa ruộng bậc thang ở thung lũng Mường Hoa nhìn từ cabin cáp treo Fansipan.

Với tiêu đề "Hành trình xuyên Việt, từ Bắc chí Nam," bài báo viết rằng Việt Nam mê hoặc với bờ biển dài, những vách đá cheo leo, ruộng bậc thang, đô thị náo nhiệt tương phản những ngôi làng bình dị.

Yên Bái thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, tìm hiểu những nét độc đáo, hấp dẫn về văn hóa, con người bản địa.

Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, gồm: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang. Là tỉnh thành viên, Yên Bái đã quan tâm phát triển đa dạng các sản phẩm du lịch, loại hình du lịch.

Tối 24-4, tại Quảng trường biển bên đường Hồ Xuân Hương, thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa tưng bừng khai hội du lịch năm 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục