[Ảnh] Mường Lai tưng bừng Ngày hội bản mường

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2020 | 2:58:42 PM

YênBái - Ngày hội bản mường của đồng bào Tày xã Mường Lai, huyện Lục Yên diễn ra sôi nổi, đậm tình đoàn kết.

Đồng bào Mường Lai đón khách.
Đồng bào Mường Lai đón khách.Ngày hội bản mường được xã Mường Lai, huyện Lục Yên tổ chức đúng dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020).Các tiết mục nghệ thuật đặc sắc là phần biểu diễn ấn tượng của các nghệ nhân người Tày.

Khoảng 5.000 người dân và du khách đã tham dự Ngày hội.Bà con thi chế biến các món ăn dân tộc.Phần sôi nổi nhất của Ngày hội là thi gói bánh chưng gù - món ăn đặc trưng cảu đồng bào Tày thường dùng trong các dịp lễ, tết.Đặc sản bánh chưng gù của vùng đất Mường Lai.Phần thi làm bánh dày...Kết quả của quy trình làm bánh đặc biệt......là những chiếc bánh dẻo thơm.Dịp này, người dân các thôn cũng thi đấu các môn thể thao và tham gia các trò chơi dân gian.Tổ chức các gian hàng trưng bày các sản vật địa phương.... Giới thiệu với du khách gần xa.Không khí náo nhiệt của ngày hội.

Duy Khánh - C.T.V

Tags Mường Lai Ngày hội bản mường

Các tin khác
Phát triển du lịch theo hướng tôn trọng thiên nhiên và văn hóa bản địa

Các bản làng đô thị hóa, phong tục tập quán có sự lai tạp, tình trạng chèo kéo, đeo bám khách du lịch… là những ví dụ về sự phát triển du lịch ồ ạt, phá vỡ sự cân bằng môi trường sống - cảnh quan - văn hóa.

Thung lũng Mường Hoa, Sapa mùa đổ nước.

Được thiên nhiên ban tặng một vẻ đẹp hùng vĩ, riêng có về địa hình, khí hậu, địa chất, cảnh quan và hệ sinh thái, Tây Bắc có sức hấp dẫn du lịch đặc biệt.

Gành Đá Đĩa (Phú Yên) được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt.

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định xếp hạng 7 di tích, danh thắng trên cả nước là di tích quốc gia đặc biệt.

Các đội tham gia Lễ hội giã bánh dày.

Tối 1/1/2021, UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức khai mạc Lễ hội giã bánh dày lần thứ nhất và các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục