Văn Yên khai lễ Mẫu đền Đông Cuông, không tổ chức phần hội

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/2/2021 | 11:32:36 AM

YênBái - Tối 23/2 (tức 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), UBND huyện Văn Yên tổ chức khai lễ Mẫu Đền Đông Cuông năm 2021 tại thôn Bến Đền, xã Đông Cuông.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, huyện Văn Yên đã điều chỉnh quy mô tổ chức lễ hội theo hướng chỉ tổ chức phần nghi lễ truyền thống và không tổ chức phần hội.
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, huyện Văn Yên đã điều chỉnh quy mô tổ chức lễ hội theo hướng chỉ tổ chức phần nghi lễ truyền thống và không tổ chức phần hội.

Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, huyện Văn Yên đã điều chỉnh quy mô tổ chức Lễ hội đền Đông Cuông Xuân Tân Sửu theo hướng chỉ tổ chức thực hiện phần nghi lễ truyền thống gồm: dâng hương, mổ trâu trắng, tế trâu, lễ dâng chúc văn, lễ trồng kiệu (nghi lễ rước âm khi không thực hiện rước Mẫu sang sông), lễ cúng chính tiệc và không tổ chức phần hội, hạn chế việc tập trung đông người.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong những ngày đầu xuân Tân Sửu, Ban Quản lý Khu di tích Đền Đông Cuông và UBND xã Đông Cuông đã chủ động, nhanh chóng triển khai việc phòng, chống dịch, đảm bảo yêu cầu và khuyến cáo của Bộ Y tế, của tỉnh cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Khu di tích cũng như du khách khi đến đền Đông Cuông chiêm bái. Công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm với việc yêu cầu khách trước khi vào khu vực đền phải sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. 
Thu Trang

Tags Văn Yên khai lễ Mẫu Đền Đông Cuông

Các tin khác
Phía bên trong, nhiều đoạn hang có không gian khá rộng, cao hàng chục mét.

Hang động mới được phát hiện ở xã Hướng Sơn (Hướng Hoá, Quảng Trị) có dòng suối ngầm mát lạnh bên trong, chưa được khảo sát hết chiều sâu.

Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ thị về công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong lĩnh vực du lịch trong tình hình mới.

Ảnh minh họa. Nguồn internet

Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) đang hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa, sắp tới là Quảng Ninh, Ninh Bình, Nghệ An trong chuyển đổi số, phát triển du lịch thông minh.

Các doanh nghiệp du lịch hào hứng chia sẻ "bây giờ mới thấy Tết!”, khi lượng khách đặt tour dịp lễ 30/4 và 1/5 vô cùng nhộn nhịp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục