Trải nghiệm tắm suối nước nóng ở Phong Dụ Thượng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/9/2021 | 2:53:51 PM

YênBái - Nằm ở thôn 3, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, suối nước nóng ở đây được biết đến như một món quà của thiên nhiên ban tặng.

Với nhiệt độ khoảng 60 -70 độ C quanh năm nước chảy đã thu hút đông đảo du khách ưa du lịch trải nghiệm đến đây.
 
Từ một mó nước (mạch nước nóng) đùn lên từ mặt đất, người dân ở đây đã sáng tạo hướng dòng chảy hòa vào dòng suối ở đây và tạo thành những hố nước đủ ấm nóng để có thể 4 mùa tắm được.

Đây là một trong những điểm đến nằm trong tour, tuyến tham quan du lịch ruộng bậc thang Phong Dụ Thượng được huyện Văn Yên và xã Phong Dụ Thượng đưa vào Đề án khai thác du lịch. 


Đề án phát triển du lịch huyện Văn Yên giai đoạn 2020 – 2025 sẽ xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững; lấy du lịch sinh thái, văn hóa, tham quan nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng làm chủ đạo; trên cơ sở khai thác hợp lý và có hiệu quả các nguồn lực đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ với các hoạt động dịch vụ thương mại, gắn kết liên ngành, liên vùng, kết hợp tốt giữa các thành phần kinh tế, tạo ra các sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, đáp ứng nhu cầu và thu hút ngày càng nhiều du khách, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững.  Phong Dụ Thượng là 1 trong 5 địa phương của huyện sẽ nằm trong Đề án này. Với suối nước nóng cộng "kỳ quan" ruộng bậc thang Phong Dụ Thượng mê hoặc không kém gì vùng cao Mù Cang Chải, Phong Dụ Thượng trong tương không xa sẽ là điểm đến đầy hứa hẹn bất ngờ.

Một số hình ảnh về suối nước nóng Phong Dụ Thượng:

Dòng suối hoang sơ với khung cảnh hoàn toàn tự nhiên, thơ mộng Các thiếu nữ tắm suối sau một ngày lao động.

Thanh Miền - Thanh Thủy

Tags suối nước nóng Phong Dụ Thượng Văn Yên Yên Bái

Các tin khác
Đồi cát Trinh Nữ.

Là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận, sa mạc cát Hòa Thắng ở xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận gồm nhiều đụn cát, đồi cát và được đánh giá là sa mạc cát lớn nhất tại Việt Nam.

Ngôi đền Trắng ở Thái Lan luôn là điểm đến hấp dẫn thu hút du khách thập phương mỗi khi có dịp đến thăm đất nước này.

Khách du lịch có thể đến Hà Giang bắt đầu từ ngày 23/11/2021.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang vừa thông báo việc đón khách du lịch quay trở lại Hà Giang trong tình hình mới bắt đầu từ ngày 23/11/2021.

Thành phố Strasbourg cách Paris, Pháp không xa, bởi vậy, nhiều du khách vẫn tranh thủ sau khi thăm thú kinh đô hoa lệ của Pháp, sẽ di chuyển đến thành phố này. Nhưng đến đây, du khách sẽ thấy hai không gian hoàn toàn khác nhau trong cùng một đất nước Pháp xinh đẹp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục