Đặc sắc Hội chợ quê tại Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2024

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/2/2024 | 10:12:46 AM

YênBái - Nằm trong chương trình Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2024, Hội chợ quê đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan mua sắm những sản vật độc đáo của huyện Văn Yên.

Hội chợ quê năm nay có quy mô hơn 10 gian hàng với hàng trăm mặt hàng bày bán các sản phẩm, sản vật đặc trưng của các xã, thị trấn và các doanh nghiệp, tái hiện không gian văn hóa phiên chợ quê, giới thiệu và góp phần giữ gìn phong tục, tập quán đa dạng, phong phú của dân tộc trên địa bàn huyện. 


Sản phẩm cá tầm Nà Hẩu được bày bán tại hội chợ quê.


Các gian hàng bày bán nhiều sản vật của địa phương.

Các gian hàng đều được dựng bằng các vật liệu như tranh, tre, lá cọ… Mặt hàng bày bán đều là các sản phẩm OCOP, các sản vật là sản phẩm đặc trưng truyền thống của các địa phương như lương thực, thực phẩm (bánh chưng, bánh dày, rau củ quả..), tinh dầu quế, vật nuôi, hàng thủ công, trang phục các dân tộc...


Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Đức Duy tham quan các gian hàng tại Hội chợ quê.

Để tổ chức Hội chợ quê, huyện Văn Yên đã huy động sự tham gia của các xã, thị trấn và hỗ trợ về cơ sở vật chất cho các gian hàng. Hội chợ quê đã trở thành điểm đến hấp dẫn, độc đáo của du khách trong và ngoài tỉnh ngoài nhu cầu hành hương, chiêm bái tại Lễ hội đền Đông Cuông.

Thông qua Hội chợ quê nhằm quảng bá hình ảnh, các sản phẩm của huyện Văn Yên đến với bạn bè trong và ngoài nước, đặc biệt là sản phẩm quế. Đồng thời, tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến, tiêu thụ sản phẩm; thu hút nhà đầu tư đến Văn Yên.

Thanh Chi – Thu Trang - Đức Toàn – Hoài Văn


Tags Đặc sắc chợ quê Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2024

Các tin khác
Tour du lịch lịch sử

Những ngày này, huyện Trấn Yên đang tích cực chuẩn bị ra mắt tour du lịch “Theo dấu chân anh hùng” và chung kết Cuộc thi “Em hát về địa chỉ đỏ”, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 07/5/2024) và 79 năm thành lập Chiến khu Vần (5/1945 - 5/2024).

Cơ sở lưu trú Mộc Homestay thị trấn Mù Cang Chải sẵn sàng đón khách

Huyện Mù Cang Chải hiện có 104 dịch vụ homestay, nhà nghỉ và 70 cơ sở nhà hàng, quán ăn. Các cơ sở đã sẵn sàng đón khách kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5.

Nhu cầu du lịch nội địa dự kiến tăng trưởng mạnh mẽ trong đợt nghỉ lễ 30/4-1/5 và mùa hè này.

Ngày 24/4, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam ban hành Văn bản số 780/CDLQGVN-QLLH gửi Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường bảo đảm an toàn trong các hoạt động du lịch dịp nghỉ lễ và cao điểm du lịch hè 2024.

Tạm dừng tổ chức Lễ hội Ẩm thực huyện Văn Yên lần thứ 2 năm 2024 cho đến khi thông báo lại.

UBND huyện Văn Yên vừa có Thông báo số 575/TB-BTC về việc tạm dừng tổ chức Lễ hội Ẩm thực huyện lần thứ 2 năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục