Lạ lẫm biểu tượng du lịch mới ở Campuchia

  • Cập nhật: Thứ tư, 17/4/2024 | 2:27:46 PM

Gần đây, tỉnh Kampot ở Campuchia đã thu hút sự chú ý của cả du khách địa phương và quốc tế với sự thu hút của điểm du lịch mới nhất đó là bức tượng cá ngựa phun nước ấn tượng tại vịnh Kampot.

Bức tượng cá ngựa phun nước tại Campuchia.
Bức tượng cá ngựa phun nước tại Campuchia.

Tuy không giống hệt với tượng Merlion ở Singapore, nhưng cả hai đều có điểm chung là phun nước ra từ miệng tạo nên một khung cảnh lãng mạn và cuốn hút. Đặc biệt, kích thước của tượng cá ngựa cũng không kém cạnh với chiều cao ấn tượng là 8m so với 8,6m của tượng Merlion.

Tờ Khmer Times của Campuchia đưa tin, du khách địa phương và quốc tế đã đổ về vịnh Kampot để chiêm ngưỡng vẻ đẹp mới mẻ này và đã đặt cho nó cái tên là "Singapot” - đây là sự kết hợp giữa Singapore và Kampot.

Ngày 9/4, Thống đốc tỉnh Kampot - ông Mao Thonin - đã kiểm tra bức tượng. Bức tượng đã chính thức được khánh thành vào ngày 10/4. Trong buổi thị sát, ông Thonin đã không ngần ngại khẳng định vai trò quan trọng của Kampot trong ngành du lịch, thu hút sự quan tâm của du khách từ khắp mọi miền đất nước và cả quốc tế.

Bức tượng cá ngựa tại vịnh Kampot không chỉ là một biểu tượng du lịch mới mẻ, mà còn là một minh chứng cho tiềm năng phát triển du lịch của Kampot. Thống đốc Mao Thonin tin rằng: "Việc nâng cao ngành du lịch sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho cả cộng đồng và du khách, góp phần vào sự phát triển bền vững của tỉnh".

Không chỉ ở Kampot mà cả trên toàn thế giới, xu hướng lấy cảm hứng các địa danh từ Singapore đang ngày càng trở nên phổ biến. Từ Nhật Bản đến Trung Quốc, Indonesia, các bức tượng, cổng biểu tượng và các địa danh khác đều được liên tưởng tới những biểu tượng nổi tiếng của Singapore.

(Theo Báo Tin tức)

Các tin khác
Các sản phẩm OCOP của huyện Mù Cang Chải được bày bán, giới thiệu tại Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Trên đà phát triển ngày càng mạnh mẽ, du lịch Yên Bái thúc đẩy vào sự phát triển chung của nền kinh tế - xã hội tại tất cả các địa phương. Không chỉ góp phần quảng bá hình ảnh thiên nhiên, văn hoá, con người, du lịch đã tạo cầu nối đưa các sản vật Yên Bái vươn khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là các sản phẩm du lịch liên quan ẩm thực.

Khung cảnh thơ mộng mùa nước đổ khiến nhiều người mê đắm. (Ảnh: Thanh Miền)

Thời gian này, huyện Mù Cang Chải đang chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động mang đậm nét riêng có; khai thác hiệu quả lợi thế tại chỗ từng địa phương để thu hút du khách trong mùa nước đổ.

Lễ hội Du lịch Hà Nội giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch, làng nghề Hà Nội.

Lễ hội Du lịch Hà Nội 2024 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28-4, tại Công viên Thống Nhất, quận Hai Bà Trưng.

Đoàn hành lễ trong buổi Tổng duyệt lễ Dâng hương Giỗ Tổ Hùng Vương

Thời điểm thực hiện nghi lễ Dâng hương, chính hội Đền Hùng đang đến gần, Ban Tổ chức đã đưa ra các nội quy cũng như lưu ý với tất cả mọi khi về với Đất Tổ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục