Thăn lợn nướng lê
- Cập nhật: Thứ ba, 29/9/2009 | 12:00:00 AM
Vị ngọt mát tự nhiên của lê quyện vào vị ngọt béo của thịt rất hấp dẫn. Món ăn mới lạ này sẽ là một bất ngờ cho gia đình bạn khi đã phát chán với các món đơn điệu từ thịt lợn.
|
Nguyên liệu: 400g thịt lợn thăn, 4 quả lê, 300g ớt chuông, 2 quả cà chua, 2 thìa súp tương cà, nửa thìa súp tương ớt, hạt nêm, tiêu, đường, rau mùi khô, tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
- Lê gọt vỏ, bỏ lõi, dùng dao khía dọc xung quanh. Cà bỏ hạt, băm nhuyễn.
- Làm nước sốt ớt chuông: Phi thơm một thìa cà phê tỏi xay với 1/3 thìa cà phê lá thơm khô. Cho cà chua, tương cà, tương ớt vào xào. Thêm một bát nước, cho lê vào nấu mềm. Tiếp tục cho ớt chuông thái miếng nhỏ vào cùng hạt nêm, đường.
- Thăn thịt lợn thái làm bốn ướp một thìa cà phê hạt nêm, tiêu, dầu ăn, lá thơm như tỉ lệ trên trong khoảng 15 phút. Nướng vàng trên vỉ than hay lò nướng. Khi ăn rưới nước sốt ớt chuông vào.
(Theo VnExpress)
Các tin khác
Các nhà khảo cổ Trung Quốc vừa phát hiện thêm một đoạn Vạn lý Trường Thành không còn nguyên vẹn, dài 172m, tại huyện Thông Hoa, tỉnh Cát Lâm, miền Đông Bắc Trung Quốc.
Bên cạnh những hòn Mun, hòn Tằm… đã từ lâu góp phần hình thành nên danh tiếng vịnh Nha Trang, hòn Hèo hoang sơ giữa đầm Nha Phu cũng khiến bao du khách phải ngẩn ngơ vì vẻ đẹp quyến rũ của nó.
Từ lâu đời, trứng vịt lộn (TVL) đã được coi là món ngon, thuốc bổ quý. Để tạo nên công dụng này phải có gia vị là rau răm và gừng tươi thái chỉ ăn với trứng vịt lộn nóng.
Đại hội EATOF lần thứ 9 vừa diễn ra tại Gangwon (Hàn Quốc) đã thống nhất bầu chọn Vịnh Hạ Long là 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới.