Lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 7 tháng tăng 17,3%

  • Cập nhật: Thứ sáu, 29/7/2011 | 8:05:25 AM

Theo tin từ Tổng cục Du lịch, ước tính tổng số khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 7 đạt 460 nghìn lượt (tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái), trong đó, lượng khách đến bằng đường hàng không đạt tỷ lệ cao nhất với 380 nghìn lượt (chiếm 82,61%), còn lại là đường biển và đường bộ.

Như vậy, tổng số khách quốc tế đến Việt Nam 7 tháng đầu năm nay đạt hơn 3,4 triệu lượt khách (tăng 17,3% so với cùng kỳ năm 2010), trong đó khách đến với mục đích du lịch, nghỉ dưỡng đạt 2.053,4 nghìn lượt người, tăng 11,3%.

Điều đáng mừng theo đánh giá của ngành du lịch là lượng khách tăng ở tất cả thị trường trọng điểm, trong đó tăng nhiều nhất là thị trường Campuchia với 74,2%, tiếp đến là Trung Quốc (tăng 53,5%), Malaysia (tăng 18,7%), Nhật Bản (tăng 11,7%), Singapore (tăng 10,6%)...

(Theo HNMO)

Các tin khác
Phở Việt xếp vị trí thứ 28, gỏi cuốn thứ 30 trong bảng xếp hạng 50 ngon ngon thế giới (Ảnh minh họa)

Hai món ăn được xem là tinh hoa ẩm thực Việt là phở và gỏi cuốn lần lượt xếp ở vị trí thứ 28 và 30 trong bảng xếp hạng 50 món ăn ngon nhất thế giới mà CNN bình chọn.

Sa Pa thơ mộng.

Những ngôi nhà được làm bằng gỗ, tre, mây ở Topas Sa Pa. (Nguồn: Internet) Khu du lịch Topas Ecolodge nằm cách thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai, gần một tiếng đồng hồ đi bằng xe máy, nhưng ở đây dường như là một thế giới khác, cách biệt với cuộc sống hiện đại.

Cảng Bến Đầm - nơi cập bến của tàu thuyền từ đất liền ra Côn Đảo.

Côn Đảo - thiên đường du lịch, thế nhưng đến với Côn Đảo, sẽ không mấy ai thực sự có một kỳ nghỉ thỏa thích. Đó là sự thật…

Vả trộn thịt heo nạc.

Với tôi, trái vả không xa lạ bởi có những tháng năm dài làm sinh viên trọ học trên đất Huế. Nhưng có một điều ngạc nhiên khi về Huế lần này là vào bất cứ hàng quán nào, những người bạn của tôi đều gọi món vả trộn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục