Mê mẩn gỏi sen tôm thịt
- Cập nhật: Thứ năm, 4/7/2013 | 2:28:09 PM
Gỏi sen tôm thịt rưới nước mắm pha chua ngọt sẽ khiến bạn mê mẩn.
Gỏi củ sen với tôm và thịt
|
Nguyên liệu (4 phần ăn): 150g củ sen; 100g ngó sen; 50g; cà rốt; 200g tôm sú; 100g thịt ba rọi; đậu phộng rang vàng.
Gia vị: 2 muỗng cà phê tỏi băm; 1 muỗng cà phê ớt đỏ băm; 1 muỗng xúp nước cốt chanh; 1 muỗng xúp tương ớt; 1 muỗng xúp nước mắm; 1 muỗng xúp đường; mè rang vàng, rau thơm.
Chế biến: Thịt ba rọi luộc chín, thái sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu. Củ sen bào vỏ, thái khoanh mỏng. ngó sen thái khúc vừa ăn, ngâm củ sen và ngó sen vào nước có pha ít nước cốt chanh để tránh thâm đen. Cà rốt thái sợi. Hoà tan nước cốt chanh, đường, nước mắm, tương ớt, ớt, tỏi. Cho củ sen, ngó sen, cà rốt, tôm thịt vào tô, rưới nước mắm pha vào trộn đều cho thấm.
Trình bày: Cho gỏi ra dĩa, trang trí thành từng cụm nhỏ, thêm rau thơm và mè rang vàng. Có thể dùng chung với bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng tuỳ thích. Tuỳ theo khẩu vị, có thể ăn kèm nước mắm pha chua ngọt.
(Theo 24h)
Các tin khác
Sắc màu vùng biển Caribê vẫn sáng lên dưới ánh mặt trời chan chứa quanh năm, soi rọi vào cuộc sống tuy thiếu thốn vật chất nhưng giàu có, dạt dào lòng yêu đời và âm nhạc của người dân Havanna.
Với dòng chảy xối xả và khối lượng nước khổng lồ, thác Dettifoss được biết đến là thác nước “hùng mạnh” nhất châu Âu.
Trong sáu tháng đầu năm 2013, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã thu hút được gần 1,5 triệu lượt khách du lịch đến Huế, đạt doanh hơn 1.217 tỷ đồng, bằng 111,32% so với cùng kỳ.
Tối 2/7, tại Nhà hát nghệ thuật Arko ở trung tâm Thủ đô Seoul, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa-Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc lần thứ tư.