Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
Du lịch - Lễ hội
YBĐT – Trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần Văn hóa -Du lịch Mường Lò và Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2018, sáng 21/9, xã Suối Giàng tổ chức Lễ hội tôn vinh cây chè tổ tại xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn.
Chợ phiên vùng cao Mù Cang Chải bày bán các sản phẩm của địa phương.
YBĐT - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2018, chợ phiên vùng cao của Mù Cang Chải được tổ chức từ ngày 20 - 30/9 với 20 gian hàng của 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), nếu người Thái làm du lịch bài bản bằng hình thức homestay, thì người Mông lại tận dụng những lúc rảnh rỗi để phục vụ du khách.
Thời điểm này đã rất đông du khách đến với Mù Cang Chải để chiêm ngưỡng cảnh sắc tuyệt đẹp của mùa lúa chín.
YBĐT - Cứ mỗi độ tháng 9 thu về, Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái lại trở nên mê hoặc với những thửa ruộng bậc thang trập trùng sóng lúa vàng. Và đây cũng chính là thời điểm diễn ra Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải thu hút hàng vạn du khách đến khám phá và trải nghiệm.
YBĐT - Mọi công việc chuẩn bị cho các hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2018 đến giờ phút này đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo điều kiện tốt nhất để bản sắc văn hóa của cộng đồng các dân tộc nơi đây có cơ hội toả sáng, cuốn hút, hấp dẫn du khách khi đến với Nghĩa Lộ - Mường Lò.
Một màn trình diễn nghệ thuật Hạn Khuống - nét văn hóa độc đáo của người Thái Mường Lò.
YBĐT - Miền Tây Yên Bái - vùng đất mang trong mình đầy đủ nét đặc trưng của Tây Bắc hùng vĩ. Với những sắc màu văn hóa nguyên sơ và quyến rũ cùng các lễ hội, giá trị văn hóa truyền thống, từ lâu, nơi đây đã trở thành điểm đến thu hút của du khách trong và ngoài nước.
Các tuyến đường của thị xã Nghĩa Lộ rực rỡ cờ hoa chào mừng Tuần Văn hoá - Du lịch Mường Lò.  (Ảnh: Thuỳ Hương)
YBĐT - Tháng 9 về, khi cánh đồng Mường Lò lúa chín thơm ngát và những thửa ruộng bậc thang xứ Mù Cang phủ một màu vàng óng cũng là dịp du khách đến với Tuần Văn hóa – Du lịch (VH-DL) Mường Lò và Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải, nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 60 năm Bác Hồ thăm Yên Bái (25/9/1958 – 25/9/2018).
Bay dù lượn - hoạt động được nhiều du khách đón chờ tại Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. 
(Ảnh: Thanh Miền)
YBĐT - Tuần Văn hóa - Du lịch (VH-DL) Mường Lò và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang (DTQG RBT) Mù Cang Chải năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 21 - 25/9/2018.
Điêu Thị Huyền Linh thể hiện điệu múa dân gian Thái trong vòng chung khảo cuộc thi “Người đẹp Mường Lò” năm 2018.
YBĐT - Dân ca, dân vũ  - một phần làm nên vốn văn hóa đặc sắc của người Thái Mường Lò được lớp người già gìn giữ giờ tiếp tục được những người Thái trẻ như Minh, Linh hay Điệp tiếp nhận bằng cả tình yêu và lòng tự hào về văn hóa dân tộc.
Các diễn viên tham gia màn diễu diễn đường phố của phường Tân An tích cực luyện tập.
YBĐT - Nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch (VH-DL) Mường Lò năm 2018, hoạt động diễu diễn đường phố là một trong những màn nghệ thuật được nhiều người mong đợi nhất. Năm nay, hoạt động diễu diễn đường phố với chủ đề "Lễ hội dân gian miền ban trắng” hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách không gian văn hóa đặc sắc chỉ có ở Mường Lò - Nghĩa Lộ.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Tiến phát biểu tại buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải về công tác chuẩn bị Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải.
YBĐT - Ngày 18/9, đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải về tiến độ công tác chuẩn bị chương trình Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang (DTQG RBT) Mù Cang Chải, năm 2018. 
Các tin đã đưa

TIN MỚI
Ảnh đẹp
Tải flash player về để xem ảnh.
TIN VIDEO
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group