Xe Mercedes phủ bụi 64 năm trị giá gần 1 triệu USD

  • Cập nhật: Thứ bảy, 26/5/2018 | 8:01:42 AM

Giữ được nhiều chi tiết còn nguyên bản, lớp sơn gốc và không gỉ sét, chiếc Mercedes Gullwing 300SL đời 1954 được định giá đến gần 1 triệu USD.

Mercedes Gullwing 300SL nằm trong kho hơn 60 năm.
Mercedes Gullwing 300SL nằm trong kho hơn 60 năm.

Đây không phải là chiếc Mercedes Gullwing 300SL đầu tiên nằm bơ vơ một chỗ, phủ đầy bụi được tìm thấy trong những năm qua. Tuy nhiên, chiếc Gullwing 300SL này khá đặc biệt, là chiếc xe thứ 43 ra khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 1954. Những bộ phận nhỏ của xe như tấm trang trí mạ crôm, mặt ca-lăng đều được gói gọn bên trong cabin. 


Chiếc Gullwing 300SL hơn 60 tuổi thuộc sở hữu của một người dân tại Florida (Mỹ), là bạn của nhà sưu tập xe Bill Warner. Theo nhận định của ông Warner, chiếc Mercedes vẫn giữ lớp sơn nguyên bản từ giữa những năm 50 thế kỷ trước và được phủ một lớp bảo vệ chứ chưa hề sơn lại. Mọi bộ phận như các tấm thân xe, tấm kính, nội thất, la-zăng, hệ thống dẫn động và cả lốp đều ở trạng thái nguyên bản. 

Chiếc Gullwing 300SL mang thứ tự 43 xuất xưởng tại nhà máy ở Stuttgart (Đức), chia sẻ nhiều tính năng tương tự các dòng xe cùng thời. Những chi tiết như logo làm thủ công, lưới tản nhiệt kiểu dáng khác cho thấy đây là chiếc xe đời đầu. 

Một chiếc Gullwing 300SL đời 1955 nguyên bản. Ảnh: Gooding.

Một chiếc Gullwing 300SL đời 1955 nguyên bản. 

Tuy nhiên, để có thể lăn bánh, chiếc Gullwing 300SL này cần trải qua cuộc đại tu toàn diện, bởi xe đã nằm đó hơn 6 thập kỷ. Toàn bộ gioăng cao su đều khô nứt và hệ thống treo có vẻ không còn hoạt động. Mặc dù vậy, mẫu xe cổ này không hề bị gỉ sét, còn nhiều bộ phận nguyên bản, nên một chuyên gia sưu tập đã định giá xe hơn 900.000 USD. Trong điều kiện hoàn hảo nhất, xe có thể trị giá đến 1,3 triệu USD. Warner nhận định để khôi phục hoàn thiện chiếc xe 64 năm tuổi này cần thời gian khoảng 2 năm và số tiền hơn 500.000 USD. 

(Theo VnExpress)

  •  
Các tin khác

Lốp, phanh, ắc-quy, điều hoà, dầu máy và các loại chất lỏng như nước mát, nước rửa kính cần được chăm sóc trước khi lái xe đường dài ngày Tết.

Hyundai thực sự là đối thủ xứng tầm với Toyota tại thị trường Việt Nam, ở phân khúc xe du lịch

Đứng đầu vẫn là cái tên được ưa chuộng trong suốt 5 năm liền tại Việt Nam, với trung bình mỗi ngày có 74,5 chiếc hoặc mỗi giờ có 3 chiếc đến tay khách hàng…

Chiếc xe có kiểu cửa cánh chim ở hai hàng ghế sau được mở hất lên trời rất ấn tương.

Một chiếc siêu xe điện Tesla giá hơn 8 tỷ đồng vi vu trên phố Hà Nội đã khiến người qua đường không khỏi ngoái nhìn. Xế điện này có khả năng tăng tốc ngang ngửa siêu xe McLaren hay Ferrari.

Terra có chiều dài tổng thể 4.895 mm, nội thất với 3 hàng ghế.

Mẫu SUV nhập khẩu bán ra gồm 3 phiên bản, cả máy xăng và dầu, bản S thấp nhất và cao nhất là bản V giá 1,226 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục