Sẽ có thêm xe giá rẻ từ Thái Lan ra mắt thị trường Việt Nam?

  • Cập nhật: Thứ hai, 28/5/2018 | 4:48:57 PM

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần qua, có tới 939 chiếc ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam; trong đó, hầu hết là các dòng xe từ 9 chỗ trở xuống, có nguồn gốc từ Thái Lan, hứa hẹn giá bán cạnh tranh khi được hưởng thuế nhập khẩu 0%.

Hiện vẫn chưa có mẫu xe nào từ Đức hoàn tất được thủ tục thông quan vào Việt Nam.
Hiện vẫn chưa có mẫu xe nào từ Đức hoàn tất được thủ tục thông quan vào Việt Nam.

Cụ thể, trong tuần vừa qua (từ ngày 18/5/2018 đến ngày 25/5/2018), đã có tổng số 939 chiếc ôtô được nhập khẩu về Việt Nam, với giá trị đạt gần 24,7 triệu USD. Trong đó, có tới 727 chiếc là xe từ 9 chỗ trở xuống, chiếm tới 77%.

Trong số 727 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam (với trị giá đạt gần 18 triệu USD), hầu hết tập trung mở tờ khai đăng kí nhập khẩu từ hai cảng biển là Hải Phòng và thành phố Hồ Chí Minh, lần lượt là 389 chiếc và 334 chiếc.

Tuy nhiên, số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan không tiết lộ cụ thể các thương hiệu nào nhập khẩu xe từ Thái Lan về, cũng như việc thông quan có thể thực hiện được ngay để đưa xe đến tay người tiêu dùng Việt Nam ngay hay không.

Thời điểm này, hiện mới chỉ có Honda và GM Việt Nam có thông tin thông quan được các lô xe hưởng thuế 0% từ ASEAN. Các hãng còn lại, như Ford, Toyota, Mitsubishi hay Mazda, chưa có thông tin.

Thống kê các dòng xe đăng ký nhập khẩu với cơ quan hải quan trong tuần từ ngày 18/5/2018 đến ngày 25/5/2018 như sau:

(Ghi chú:* Tỷ trọng là tỷ trọng nhập khẩu từng loại ô tô trong tổng số ô tô nguyên chiếc các loại). Số liệu của Hải quan không phân loại xe cũ và xe chưa qua sử dụng.

(Ghi chú:* Tỷ trọng là tỷ trọng nhập khẩu từng loại ô tô trong tổng số ô tô nguyên chiếc các loại). Số liệu của Hải quan không phân loại xe cũ và xe chưa qua sử dụng.

Cũng trong tuần qua, phân khúc xe trên 9 chỗ ngồi lại được nhập khẩu vào Việt Nam, sau nhiều tuần gián đoạn, cho dù chỉ có 1 chiếc duy nhất (trị giá 15.000 USD) mở tờ khai tại cửa khẩu thuộc khu vực thành phố Hồ Chí Minh.

Ở phân khúc xe tải, trong tuần có 172 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, trị giá hơn 3,5 triệu USD và phần lớn có xuất xứ từ Thái Lan, với 168 chiếc (tại Hải phòng với 109 chiếc, và thành phố Hồ Chí Minh với 60 chiếc).

Còn với xe chuyên dụng, cả nước nhập khẩu 39 chiếc, với giá trị khai báo 3,2 triệu USD. Trong đó, xe có xuất xứ từ Trung Quốc là 15 chiếc, từ Thổ Nhĩ Kỳ là 9 chiếc, từ Hàn Quốc là 8 chiếc….

Ngoài ra, tuần qua, thị trường ôtô Việt Nam đã chi ra gần 37,8 triệu USD cho linh kiện và phụ tùng ôtô các loại. Nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Thái Lan với 8,8 triệu USD, từ Trung Quốc với 7,9 triệu USD, từ Nhật Bản với 6,6 triệu USD…

(Theo Dân Trí)

  •  
Các tin khác

Lốp, phanh, ắc-quy, điều hoà, dầu máy và các loại chất lỏng như nước mát, nước rửa kính cần được chăm sóc trước khi lái xe đường dài ngày Tết.

Hyundai thực sự là đối thủ xứng tầm với Toyota tại thị trường Việt Nam, ở phân khúc xe du lịch

Đứng đầu vẫn là cái tên được ưa chuộng trong suốt 5 năm liền tại Việt Nam, với trung bình mỗi ngày có 74,5 chiếc hoặc mỗi giờ có 3 chiếc đến tay khách hàng…

Chiếc xe có kiểu cửa cánh chim ở hai hàng ghế sau được mở hất lên trời rất ấn tương.

Một chiếc siêu xe điện Tesla giá hơn 8 tỷ đồng vi vu trên phố Hà Nội đã khiến người qua đường không khỏi ngoái nhìn. Xế điện này có khả năng tăng tốc ngang ngửa siêu xe McLaren hay Ferrari.

Terra có chiều dài tổng thể 4.895 mm, nội thất với 3 hàng ghế.

Mẫu SUV nhập khẩu bán ra gồm 3 phiên bản, cả máy xăng và dầu, bản S thấp nhất và cao nhất là bản V giá 1,226 tỷ đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục