Vinfast sẽ sản xuất xe điện trên thị trường Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/6/2018 | 2:26:15 PM

Nhà sản xuất xe Đức EDAG xác nhận vừa nhận được đơn đặt hàng của Vinfast thực hiện thiết kế tổng thể một mẫu chiếc xe điện dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Tập đoàn EDAG (Đức) trở thành đối tác mới của thương hiệu xe hơi Việt Vinfast - Ảnh minh hoạ
Tập đoàn EDAG (Đức) trở thành đối tác mới của thương hiệu xe hơi Việt Vinfast - Ảnh minh hoạ

Thông tin trên website chính thức của EDAG đề cập trực tiếp đến mục tiêu mà Vinfast thực hiện là hai mẫu xe động cơ đốt trong và một mẫu chạy điện vào thị trường Việt Nam trong thời gian ngắn tới đây.

Vinfast đã chọn EDAG làm đối tác kỹ thuật để cùng họ hoàn thiện dự án xe điện, Giám đốc điều hành Tập đoàn xe Đức nói trong thông cáo vừa phát đi. Năng lực của Tập đoàn trong việc phát triển xe cùng với chuyên môn ở lĩnh vực di động điện tử là lý do khiến Vinfast chọn chúng tôi làm đối tác”, vị CEO nhấn mạnh.

EDAG được thành lập vào năm 1969, là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Hiện EDAG đang sở hữu hơn 80 văn phòng trên toàn cầu với gần 8.200 nhân viên và 60 địa điểm tại các trung tâm ô tô lớn trên thế giới.
 
(Theo CAND)

  •  
Các tin khác

Ít xe mới, nhiều chương trình khuyến mại bán hàng cả từ chính hãng lẫn các đại lí, chưa kể hàng loạt trục trặc kỹ thuật từ các sản phẩm chủ lực khiến các hãng phải nỗ lực rất lớn trong việc giữ thị phần của mình.

Nhiều mẫu xe giảm mạnh trong tháng 5

Cuối tháng 5 một loạt mẫu xe “hot” lại đua nhau giảm giá. Với mức giảm từ 40 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng so với giá công bố, thị trường ô tô đang trong giai đoạn “đua xuống đáy”.

Dây chuyền sản xuất xe máy của tập đoàn Honda

Năm 2019, doanh số bán hàng của Honda Việt Nam đạt mức là 2,56 triệu xe, tăng 7,6% so với năm tài chính 2018. Sản lượng bán hàng của tập đoàn Honda bao gồm xe máy, ô tô và sản phẩm máy động lực đạt khoảng 31,8 triệu xe.

Tay nghề thợ dán phim quyết định một nửa chất lượng sản phẩm hoàn thiện.

Đợt nắng nóng đỉnh vừa qua dường như là sự nhắc nhở của mùa hè 2019 về cơn ác mộng “lò bát quái” trên bốn bánh xe lại tiếp diễn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục