Vinfast sẽ sản xuất xe điện trên thị trường Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ ba, 5/6/2018 | 2:26:15 PM

Nhà sản xuất xe Đức EDAG xác nhận vừa nhận được đơn đặt hàng của Vinfast thực hiện thiết kế tổng thể một mẫu chiếc xe điện dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Tập đoàn EDAG (Đức) trở thành đối tác mới của thương hiệu xe hơi Việt Vinfast - Ảnh minh hoạ
Tập đoàn EDAG (Đức) trở thành đối tác mới của thương hiệu xe hơi Việt Vinfast - Ảnh minh hoạ

Thông tin trên website chính thức của EDAG đề cập trực tiếp đến mục tiêu mà Vinfast thực hiện là hai mẫu xe động cơ đốt trong và một mẫu chạy điện vào thị trường Việt Nam trong thời gian ngắn tới đây.

Vinfast đã chọn EDAG làm đối tác kỹ thuật để cùng họ hoàn thiện dự án xe điện, Giám đốc điều hành Tập đoàn xe Đức nói trong thông cáo vừa phát đi. Năng lực của Tập đoàn trong việc phát triển xe cùng với chuyên môn ở lĩnh vực di động điện tử là lý do khiến Vinfast chọn chúng tôi làm đối tác”, vị CEO nhấn mạnh.

EDAG được thành lập vào năm 1969, là nhà cung cấp dịch vụ kỹ thuật độc lập cho ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Hiện EDAG đang sở hữu hơn 80 văn phòng trên toàn cầu với gần 8.200 nhân viên và 60 địa điểm tại các trung tâm ô tô lớn trên thế giới.
 
(Theo CAND)

  •  
Các tin khác
Dây chuyền lắp ráp xe Jaguar E-Pace tại nhà máy Chery JLR ở Thường Thục, Trung Quốc.

Cho dù bị các đối thủ qua mặt ở nhiều phân khúc riêng lẻ, nhưng xét tổng doanh số, Toyota vẫn giữ được vị trí số 1 tại thị trường ôtô Việt Nam với gần 7.600 xe bán ra trong tháng 1/2019, cao hơn Hyundai ở vị trí số 2 với hơn 6.800 xe bán ra…

Mitsubishi chờ giao khách tại một showroom. Doanh số tháng 1 của mẫu MPV Nhật Bản đứng thứ 9 toàn thị trường.

Hơn 11.600 ôtô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 1, tăng trưởng mạnh so với con số 340 chiếc cùng kỳ năm ngoái.

Lốp, phanh, ắc-quy, điều hoà, dầu máy và các loại chất lỏng như nước mát, nước rửa kính cần được chăm sóc trước khi lái xe đường dài ngày Tết.

Hyundai thực sự là đối thủ xứng tầm với Toyota tại thị trường Việt Nam, ở phân khúc xe du lịch

Đứng đầu vẫn là cái tên được ưa chuộng trong suốt 5 năm liền tại Việt Nam, với trung bình mỗi ngày có 74,5 chiếc hoặc mỗi giờ có 3 chiếc đến tay khách hàng…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục