Nhiều hãng xe đối mặt nguy cơ ngừng sản xuất do khí thải

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/6/2018 | 4:25:21 PM

Tiêu chuẩn khí thải mới có hiệu lực từ ngày 1/9 trong liên minh châu Âu, sẽ khiến nhiều hãng xe đối mặt với nguy cơ tạm ngừng sản xuất để hoàn thiện các vấn đề pháp lý.

Volkswagen đã thông báo tạm dừng sản xuất một số mẫu xe để hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận khí thải - Ảnh minh hoạ
Volkswagen đã thông báo tạm dừng sản xuất một số mẫu xe để hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận khí thải - Ảnh minh hoạ

Sau bê bối gian lận khí thải của Volkswagen, Liên minh châu Âu (EU) đã lên kế hoạch áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới theo quy trình WLTP (kiểm tra đồng bộ cho xe hạng nhẹ toàn cầu), thay thế cho tiêu chuẩn NEDC hiện tại. Dự kiến, tiêu chuẩn mới sẽ có hiệu lực từ 1/9 tới đây và các hãng xe sẽ cần nhiều thời gian cho việc cấp giấy chứng nhận mới.

Volkswagen, Audi, Mini, Peugeot và Porsche có thể sẽ phải ngừng sản xuất một số mẫu xe kể từ tháng 8, do việc cấp giấy chứng nhận khí thải mới cần nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu.

Volkswagen đã phát đi xác nhận nhà máy tại Wolfsburg có thể buộc phải tạm ngừng sản xuất một số mẫu xe. Tập đoàn xe hơi lớn nhất châu Âu có tới 200 mẫu xe cần kiểm nghiệm và phê duyệt giấy chứng nhận khí thải, nhiều hơn khoảng 3 lần so với trước đó.

Các hãng xe khác như Audi, Mini, Peugeot và Porsche cũng bị buộc phải ngừng sản xuất một số mẫu xe vì lý do tương tự. Trong khi đó, BMW cũng đã dừng sản xuất dòng M3 thay vì chỉnh sửa mẫu xe này để đáp ứng các tiêu chuẩn WLTP.
 
(Theo CAND)

  •  
Các tin khác

Ít xe mới, nhiều chương trình khuyến mại bán hàng cả từ chính hãng lẫn các đại lí, chưa kể hàng loạt trục trặc kỹ thuật từ các sản phẩm chủ lực khiến các hãng phải nỗ lực rất lớn trong việc giữ thị phần của mình.

Nhiều mẫu xe giảm mạnh trong tháng 5

Cuối tháng 5 một loạt mẫu xe “hot” lại đua nhau giảm giá. Với mức giảm từ 40 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng so với giá công bố, thị trường ô tô đang trong giai đoạn “đua xuống đáy”.

Dây chuyền sản xuất xe máy của tập đoàn Honda

Năm 2019, doanh số bán hàng của Honda Việt Nam đạt mức là 2,56 triệu xe, tăng 7,6% so với năm tài chính 2018. Sản lượng bán hàng của tập đoàn Honda bao gồm xe máy, ô tô và sản phẩm máy động lực đạt khoảng 31,8 triệu xe.

Tay nghề thợ dán phim quyết định một nửa chất lượng sản phẩm hoàn thiện.

Đợt nắng nóng đỉnh vừa qua dường như là sự nhắc nhở của mùa hè 2019 về cơn ác mộng “lò bát quái” trên bốn bánh xe lại tiếp diễn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục