Nhiều hãng xe đối mặt nguy cơ ngừng sản xuất do khí thải

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/6/2018 | 4:25:21 PM

Tiêu chuẩn khí thải mới có hiệu lực từ ngày 1/9 trong liên minh châu Âu, sẽ khiến nhiều hãng xe đối mặt với nguy cơ tạm ngừng sản xuất để hoàn thiện các vấn đề pháp lý.

Volkswagen đã thông báo tạm dừng sản xuất một số mẫu xe để hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận khí thải - Ảnh minh hoạ
Volkswagen đã thông báo tạm dừng sản xuất một số mẫu xe để hoàn thiện việc cấp giấy chứng nhận khí thải - Ảnh minh hoạ

Sau bê bối gian lận khí thải của Volkswagen, Liên minh châu Âu (EU) đã lên kế hoạch áp dụng tiêu chuẩn khí thải mới theo quy trình WLTP (kiểm tra đồng bộ cho xe hạng nhẹ toàn cầu), thay thế cho tiêu chuẩn NEDC hiện tại. Dự kiến, tiêu chuẩn mới sẽ có hiệu lực từ 1/9 tới đây và các hãng xe sẽ cần nhiều thời gian cho việc cấp giấy chứng nhận mới.

Volkswagen, Audi, Mini, Peugeot và Porsche có thể sẽ phải ngừng sản xuất một số mẫu xe kể từ tháng 8, do việc cấp giấy chứng nhận khí thải mới cần nhiều thời gian hơn dự kiến ban đầu.

Volkswagen đã phát đi xác nhận nhà máy tại Wolfsburg có thể buộc phải tạm ngừng sản xuất một số mẫu xe. Tập đoàn xe hơi lớn nhất châu Âu có tới 200 mẫu xe cần kiểm nghiệm và phê duyệt giấy chứng nhận khí thải, nhiều hơn khoảng 3 lần so với trước đó.

Các hãng xe khác như Audi, Mini, Peugeot và Porsche cũng bị buộc phải ngừng sản xuất một số mẫu xe vì lý do tương tự. Trong khi đó, BMW cũng đã dừng sản xuất dòng M3 thay vì chỉnh sửa mẫu xe này để đáp ứng các tiêu chuẩn WLTP.
 
(Theo CAND)

  •  
Các tin khác
Dây chuyền lắp ráp xe Jaguar E-Pace tại nhà máy Chery JLR ở Thường Thục, Trung Quốc.

Cho dù bị các đối thủ qua mặt ở nhiều phân khúc riêng lẻ, nhưng xét tổng doanh số, Toyota vẫn giữ được vị trí số 1 tại thị trường ôtô Việt Nam với gần 7.600 xe bán ra trong tháng 1/2019, cao hơn Hyundai ở vị trí số 2 với hơn 6.800 xe bán ra…

Mitsubishi chờ giao khách tại một showroom. Doanh số tháng 1 của mẫu MPV Nhật Bản đứng thứ 9 toàn thị trường.

Hơn 11.600 ôtô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 1, tăng trưởng mạnh so với con số 340 chiếc cùng kỳ năm ngoái.

Lốp, phanh, ắc-quy, điều hoà, dầu máy và các loại chất lỏng như nước mát, nước rửa kính cần được chăm sóc trước khi lái xe đường dài ngày Tết.

Hyundai thực sự là đối thủ xứng tầm với Toyota tại thị trường Việt Nam, ở phân khúc xe du lịch

Đứng đầu vẫn là cái tên được ưa chuộng trong suốt 5 năm liền tại Việt Nam, với trung bình mỗi ngày có 74,5 chiếc hoặc mỗi giờ có 3 chiếc đến tay khách hàng…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục