Mercedes-Benz bị yêu cầu triệu hồi 774.000 xe

  • Cập nhật: Thứ hai, 18/6/2018 | 9:53:54 AM

Chính phủ Đức vừa yêu cầu tập đoàn Daimler triệu hồi 774.000 xe Mercedes-Benz tại châu Âu do sử dụng động cơ diesel có lượng phát thải NOx trên thực tế cao hơn so với các con số công bố chính thức.

Gần đây đã diễn ra một số cuộc tham vấn giữa cơ quan chức năng Đức với giám đốc điều hành Dieter Zetsche của Daimler để thảo luận về việc xe của công ty này sử dụng các phần mềm kiểm soát khí thải bất hợp pháp.

Và việc Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đức Andreas Scheuer yêu cầu nhà sản xuất này mở đợt triệu hồi chính thức ngay lập tức đối với các xe sử dụng thiết bị bị cấm, thể hiện lập trường cứng rắn của chính phủ Đức đối với các phương tiện giao thông gây ô nhiễm cao hơn mức cho phép.

Mới đây, Bộ trưởng Andreas Scheuer đã đe sẽ phạt Daimler số tiền lên tới 4,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, theo chuyên gia phân tích Ardnt Ellinghorst của Evercore ISI, Daimler đã gặp may khi đợt triệu hồi lần này không đi kèm án phạt "khủng” nêu trên.

"Chúng tôi không thấy có bằng chứng nào về việc Daimler đã phát triển phần mềm gian lận khí thải. Với đợt triệu hồi này, án phạt là không cần thiết,” ông Scheuer nói.

Để khắc phục vấn đề này, Daimler sẽ phải nâng cấp phần mềm động cơ của mẫu Mercedes-Benz Vito sử dụng động cơ diesel 1,6 lít của Renault. Trong khi đó, một số mẫu GLC và C-Class động cơ diesel sẽ phải được cài phần mềm mới.

Tuy nhiên, Daimler cho biết đang cân nhắc kháng cáo và có thể nhờ tới sự can thiệp của toà án để đảo ngược quyết định này.
 
(Theo Dân Trí)

  •  
Các tin khác

Ít xe mới, nhiều chương trình khuyến mại bán hàng cả từ chính hãng lẫn các đại lí, chưa kể hàng loạt trục trặc kỹ thuật từ các sản phẩm chủ lực khiến các hãng phải nỗ lực rất lớn trong việc giữ thị phần của mình.

Nhiều mẫu xe giảm mạnh trong tháng 5

Cuối tháng 5 một loạt mẫu xe “hot” lại đua nhau giảm giá. Với mức giảm từ 40 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng so với giá công bố, thị trường ô tô đang trong giai đoạn “đua xuống đáy”.

Dây chuyền sản xuất xe máy của tập đoàn Honda

Năm 2019, doanh số bán hàng của Honda Việt Nam đạt mức là 2,56 triệu xe, tăng 7,6% so với năm tài chính 2018. Sản lượng bán hàng của tập đoàn Honda bao gồm xe máy, ô tô và sản phẩm máy động lực đạt khoảng 31,8 triệu xe.

Tay nghề thợ dán phim quyết định một nửa chất lượng sản phẩm hoàn thiện.

Đợt nắng nóng đỉnh vừa qua dường như là sự nhắc nhở của mùa hè 2019 về cơn ác mộng “lò bát quái” trên bốn bánh xe lại tiếp diễn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục