Kia Cerato và Honda Civic bản "rút gọn" đắt hàng nhờ giá rẻ

  • Cập nhật: Thứ bảy, 23/6/2018 | 9:43:03 AM

Hai mẫu sedan hạng C Kia Cerato và Honda Civic vừa đạt được doanh số ấn tượng trong tháng 5/2018 vừa qua nhờ bổ sung phiên bản "rút gọn" với mức giá hợp lý dành cho người tiêu dùng.

Tháng 5/2018, thị trường ôtô Việt Nam có dấu hiệu "hồi phục” trở lại với doanh số 23.065 xe, tăng trưởng 9% so với tháng 4/2018 (Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam – VAMA). Riêng ở phân khúc xe hạng C, hầu hết tất cả các mẫu xe đều đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

 Kia Cerato là mẫu xe đạt được doanh số ấn tượng trong tháng qua nhờ bổ sung phiên bản giá rẻ SMT giá rẻ.
Trong đó, Honda Civic miễn thuế mới là mẫu xe có mức tăng trưởng doanh số cao nhất 122% với 454 xe được chuyển đến khách hàng Việt. Tiếp đến là Ford Focus với 202 xe bán ra, tăng trưởng 65%. Kia Cerato cũng có một tháng kinh doanh thành công với doanh số 1.045 xe, ghi nhận mức tăng trưởng 23.52% so với tháng 4/018.

Sở dĩ, cả hai mẫu xe Honda Civic và Kia Cerato đều sở hữu mức tăng doanh số ấn tượng trong tháng qua phần lớn phụ thuộc vào việc bổ sung phiên bản giá rẻ, yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua xe của người tiêu dùng.
 
 
Honda Civic là mẫu xe có mức tăng trưởng doanh số cao nhất 122% với 454 xe được chuyển đến khách hàng Việt.

Cụ thể, cuối tháng 3/2018, lô hàng Honda Civic đầu tiên hưởng thuế suất thuế nhập 0% chính thức được cập cảng. Khác với năm 2017, Honda bổ sung thêm 2 phiên bản mới giá rẻ dành cho Honda Civic, gồm 1.5E có giá 763 triệu đồng và bản 1.5G có giá 831 triệu đồng. Nếu như trước đây, với chỉ một phiên bản 1.5L có giá bán đắt đỏ 903 triệu đồng, Honda Civic liên tục nằm trong Top xe ế với doanh số èo uột chỉ trên dưới 100 chiếc, thì sau khi bổ sung phiên bản giá rẻ, mẫu xe này đã có sự bứt phá về doanh số rõ rệt.
 
(Theo Kiến thức)

  •  
Các tin khác
Hyundai thực sự là đối thủ xứng tầm với Toyota tại thị trường Việt Nam, ở phân khúc xe du lịch

Đứng đầu vẫn là cái tên được ưa chuộng trong suốt 5 năm liền tại Việt Nam, với trung bình mỗi ngày có 74,5 chiếc hoặc mỗi giờ có 3 chiếc đến tay khách hàng…

Chiếc xe có kiểu cửa cánh chim ở hai hàng ghế sau được mở hất lên trời rất ấn tương.

Một chiếc siêu xe điện Tesla giá hơn 8 tỷ đồng vi vu trên phố Hà Nội đã khiến người qua đường không khỏi ngoái nhìn. Xế điện này có khả năng tăng tốc ngang ngửa siêu xe McLaren hay Ferrari.

Terra có chiều dài tổng thể 4.895 mm, nội thất với 3 hàng ghế.

Mẫu SUV nhập khẩu bán ra gồm 3 phiên bản, cả máy xăng và dầu, bản S thấp nhất và cao nhất là bản V giá 1,226 tỷ đồng.

Chiếc SUV - Terra có khởi đầu khá vất vả tại Việt Nam khi mà chưa kịp ra mắt thì đón nhận hàng loạt thông tin bất lợi về nhà phân phối tại Việt Nam.

Thông tin chính thức từ Nissan Motor về việc rút khỏi liên doanh Nissan Việt Nam, cũng như việc tập đoàn Tan Chong (Malaysia) ra thông báo chấm dứt hoạt động nhập khẩu, phân phối và cung cấp vật tư cho các dòng xe Nissan, đã khiến người tiêu dùng Việt Nam vô cùng lo lắng về quyền lợi của mình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục