Kia Cerato và Honda Civic bản "rút gọn" đắt hàng nhờ giá rẻ

  • Cập nhật: Thứ bảy, 23/6/2018 | 9:43:03 AM

Hai mẫu sedan hạng C Kia Cerato và Honda Civic vừa đạt được doanh số ấn tượng trong tháng 5/2018 vừa qua nhờ bổ sung phiên bản "rút gọn" với mức giá hợp lý dành cho người tiêu dùng.

Tháng 5/2018, thị trường ôtô Việt Nam có dấu hiệu "hồi phục” trở lại với doanh số 23.065 xe, tăng trưởng 9% so với tháng 4/2018 (Theo số liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam – VAMA). Riêng ở phân khúc xe hạng C, hầu hết tất cả các mẫu xe đều đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng.

 Kia Cerato là mẫu xe đạt được doanh số ấn tượng trong tháng qua nhờ bổ sung phiên bản giá rẻ SMT giá rẻ.
Trong đó, Honda Civic miễn thuế mới là mẫu xe có mức tăng trưởng doanh số cao nhất 122% với 454 xe được chuyển đến khách hàng Việt. Tiếp đến là Ford Focus với 202 xe bán ra, tăng trưởng 65%. Kia Cerato cũng có một tháng kinh doanh thành công với doanh số 1.045 xe, ghi nhận mức tăng trưởng 23.52% so với tháng 4/018.

Sở dĩ, cả hai mẫu xe Honda Civic và Kia Cerato đều sở hữu mức tăng doanh số ấn tượng trong tháng qua phần lớn phụ thuộc vào việc bổ sung phiên bản giá rẻ, yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua xe của người tiêu dùng.
 
 
Honda Civic là mẫu xe có mức tăng trưởng doanh số cao nhất 122% với 454 xe được chuyển đến khách hàng Việt.

Cụ thể, cuối tháng 3/2018, lô hàng Honda Civic đầu tiên hưởng thuế suất thuế nhập 0% chính thức được cập cảng. Khác với năm 2017, Honda bổ sung thêm 2 phiên bản mới giá rẻ dành cho Honda Civic, gồm 1.5E có giá 763 triệu đồng và bản 1.5G có giá 831 triệu đồng. Nếu như trước đây, với chỉ một phiên bản 1.5L có giá bán đắt đỏ 903 triệu đồng, Honda Civic liên tục nằm trong Top xe ế với doanh số èo uột chỉ trên dưới 100 chiếc, thì sau khi bổ sung phiên bản giá rẻ, mẫu xe này đã có sự bứt phá về doanh số rõ rệt.
 
(Theo Kiến thức)

  •  
Các tin khác
Lô xe VinFast hoàn thiện đầu tiên được đưa đi thử nghiệm bao gồm cả xe sedan Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0.

Ngày 20/3/2019, lô xe VinFast đầu tiên trong số 155 xe đã được vận chuyển bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn. Đây là những mẫu xe được VinFast thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam.

Yamaha MT-15 tại một cửa hàng ở quận 9, TP HCM.

Mẫu xe côn tay kiểu dáng nakedbike nhập khẩu tư nhân Indonesia, động cơ 155 phân khối, công suất 19 mã lực, hộp số 6 cấp.

Bộ Tài chính trình Chính phủ bổ sung danh mục các dòng xe thân thiện môi trường để hưởng ưu đãi về thuế khi nhập khẩu linh kiện sản xuất, lắp ráp trong nước.

Bộ Tài chính đang trình Chính phủ bổ sung danh mục linh kiện của ô tô điện, hybrid, xe sử dụng nhiên liệu sinh học vào biểu thuế ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện xe ô tô tại Việt Nam.

Thị trường xe hơi năm 2019 có nhiều cơ hội giảm giá do lượng cung dự báo dồi dào hơn các năm trước

Thị trường xe hơi năm 2019 có rất nhiều tín hiệu khả quan như lượng xe nhập khẩu về dồi dào hơn, quy mô tăng hơn và cơ cấu xe cũng đa dạng hơn. Ở phía các doanh nghiệp trong nước, hai tháng đầu năm, lượng xe tiêu thụ tăng hơn so với năm ngoái, cùng với sự gia nhập của VinFast vào quý II và quý III, chắc sẽ có nhiều tác động đến thị trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục