Top 10 mẫu ôtô bán chạy nhất tháng 3/2020: Vios giữ vững ngôi vương

  • Cập nhật: Chủ nhật, 12/4/2020 | 9:45:54 AM

Trong tháng 3, doanh số của thị trường xe ôtô vẫn tăng trưởng khá đều so với trước đó. Tuy nhiên, nhà sản xuất Thaco đã hoàn toàn “sạch bóng” khi không còn mẫu xe nào xuất hiện trong danh sách top 10.

Theo thống kê từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng doanh số ôtô của các thành viên trong tháng 3/2020 đạt 19.154 chiếc, tăng 8% so với tháng trước đó và giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia theo từng loại riêng biệt, xe du lịch đã bán được 13.071 chiếc (tăng 5% so với tháng trước), xe thương mại đạt doanh số 5.711 chiếc (tăng 18%) và xe chuyên dụng là 372 chiếc (tăng 12%).

Trong khi đó, lượng xe xuất xưởng nội địa và nhập khẩu vẫn có xu hướng tăng trong tháng 3 bất chấp dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát trở lại ở Việt Nam. Cụ thể, sản lượng của xe lắp ráp trong nước đạt 11.878 chiếc, tăng 2% so với tháng trước và số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc đạt 7.276 chiếc, tăng 22% so với tháng trước.

Ngoại trừ phân khúc sedan hạng B mà Vios đang giữ vững doanh số, toàn bộ các phân khúc còn lại, thậm chí là cả toàn bộ danh mục sản phẩm xe du lịch của Toyota Việt Nam đều đang bị cạnh tranh mạnh mẽ.

Riêng trong tháng 3, Hyundai có tới 4 mẫu xe nằm trong top 10 mẫu xe bán nhiều nhất tháng, đó là: Accent, Grand i10, Tucson và Santa Fe. Trong khi đó, Toyota "may mắn” giữ lại được Vios, Fortuner và Innova.

Mới đây, TC Motor cũng thông báo kết quả bán hàng các mẫu xe Hyundai trong tháng 3/2020 với tổng doanh số đạt 5086 chiếc, tăng 17% so với tháng trước đó và giảm 16,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Cộng dồn 3 tháng đầu năm, lượng xe nhà sản xuất này bán ra đã đạt 15.362 chiếc.

Bên cạnh đó, điều đặc biệt nhất chính là việc không có mẫu xe nào của Thaco xuất hiện, kể cả các sản phẩm bán rất chạy trước đây như Mazda3 hay Kia Cerato. Trong khi đó, Ford Ranger dù vướng vào "phốt" chảy dầu ngay đầu tháng 3 nhưng cuối cùng đã ghi nhận mức tăng trưởng mạnh nhất trong danh sách.

Mặt khác, Hyundai tiếp tục là nhà sản xuất sở hữu nhiều đại diện nhất với 4 mẫu xe. Toyota vẫn có 3 mẫu quen thuộc; còn lại Mitsubishi, Ford và Honda mỗi hãng có 1 mẫu xuất hiện.

(Theo Vietnam+)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Chính phủ đang đưa ra hàng loạt chính sách ưu ái cho xe trong nước.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn sau dịch Covid-19, trong đó có giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô trong nước đến hết năm 2020.

Ranger, mẫu bán tải còn đến 41,9% số xe đời 2019 trong kho.

Mẫu bán tải Ford Ranger thuộc Top 5 xe đời 2019 "chây ì" tại các đại lý, với lượng tồn là 41,9%, theo iSeeCars.

Ảnh minh họa

Độc giả có tên Nguyễn Hùng cho rằng: Góp phần làm nóng bầu không khí, tốn nhiên liệu khiến việc bật đèn xe máy trở nên "lợi bất cập hại".

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trận tự an toàn xã hội, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, trong đó nêu rõ:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục