Honda Việt Nam kéo dài thời gian tạm dừng hoạt động sản xuất ô tô và xe máy tại Việt Nam

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/4/2020 | 3:12:02 PM

Công ty Honda Việt Nam ngày 15/4 đã ra thông báo kéo dài thời gian tạm dừng các hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam đến ngày 22/4.

Theo thông báo của Honda Việt Nam, do đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định kéo dài cách ly xã hội đến ngày 22/4 đối với các tỉnh thành có nguy cơ lây nhiễm cao. Mặc dù tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nam là nơi có các nhà máy Honda Việt Nam không nằm trong nhóm có nguy cơ lây lan cao nhưng công ty vẫn quyết định kéo dài thời gian tạm dừng sản xuất phục vụ nhu cầu trong nước đến ngày 22/4.

Quyết định này đưa ra dựa trên sự cẩn thận cân nhắc số lượng các công nhân viên và các nhà cung cấp của Công ty đến từ khu vực có nguy cơ lây lan cao, đặc biệt là Hà Nội. Việc hoạt động trở lại sẽ phụ thuộc tình hình dịch bệnh chung.

Trước đó, ngày 31/3/2020, Honda Việt Nam đã công bố tạm dừng hoạt động sản xuất từ ngày 1 - 15/4.

(Theo VTV)

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác

Đèn báo động cơ quá nhiệt, thiếu dầu máy hay lỗi hệ thống phanh là những dấu hiệu cho thấy tài xế nên dừng xe ngay để tìm cách khắc phục.

Việt Nam sẽ bắt đầu lộ trình bỏ 70% thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc từ châu Âu trong 9-10 năm bắt đầu từ tháng 8/2020 đến hết tháng 8/2030

Với việc áp dụng ngay các điều khoản của Hiệp định EVFTA, người Việt có thể được mua nhiều loại hàng hóa từ EU không thuế hoặc được giảm thuế ngay từ khi Hiệp định có hiệu lực ngày 1/8.

Tiếp nối sự ra mắt của chiếc xe thể thao Suzuki Gixxer, những tay đua tại Ấn Độ giờ còn cả thêm lựa chọn mới là chiếc Suzuki Intruder 2020.

Chính phủ đang đưa ra hàng loạt chính sách ưu ái cho xe trong nước.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn sau dịch Covid-19, trong đó có giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô trong nước đến hết năm 2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục