Chiếc xe máy cổ Georges Catte có tuổi đời gần 70 năm vẫn chạy tốt

  • Cập nhật: Thứ hai, 16/11/2020 | 10:56:19 AM

Chiếc xe máy cổ Georges Catte có xuất xứ tại Pháp và sản xuất năm 1953 đang được chủ nhân là ông Bùi Xuân Mai ở phố Sơn Tây (Ba Đình, Hà Nội) sở hữu.

Với sở thích sưu tập xe cổ, ông Bùi Xuân Mai ở Phố Sơn Tây (Hà Nội) đã dành nhiều năm "săn lùng" những chiếc xe máy, xe đạp xưa cũ hàng chục năm. Đặc biệt, những chiếc xe máy cổ của ông Mai vẫn hoạt động bình thường.


Chia sẻ với phóng viên, ông Bùi Xuân Mai cho biết, chiếc xe máy cổ ông yêu thích nhất được người anh họ di chuyển hơn 1.000km ở Pháp để tìm đến nhà chủ xe mua gửi về cho ông. Do chủ nhân của chiếc xe cất giữ cẩn thận dưới hầm nên vẫn còn giữ được nguyên bản.Chiếc xe máy cổ chạy động cơ 2 kỳ và sử dụng nhiêu liệu xăng pha nhớt.Pô xe máy được thiết kế khá ấn tượng, giống như hình một chiếc vây cá ở đuôi.Lò xo giảm xóc được lắp sát cổ phốt của chiếc xe.


(Theo Dân Trí)

Các tin khác
Hình ảnh do lực lượng chức năng chụp lại cho thấy đây là một chiếc BMW 5-series thế hệ F10, cụ thể là BMW 535i.

Sự việc chiếc BMW bị "bắt quả tang" chạy với tốc độ lên tới 223 km/h trên đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng.

Hết ưu đãi thuế ô tô vẫn giảm giá mạnh: 500 triệu đồng tha hồ chọn xe

Chuẩn bị cho thị trường năm 2021, một loạt mẫu xe sedan hạng B có thiết kế mới, được trang bị thêm tiện ích, giá bán từ 450-600 triệu đồng đồng loạt ra mắt.

Civic 2022 lộ thiết kế mới.

Mẫu sedan phân khúc C thế hệ thứ 11 là bản xem trước của bản sản xuất, thiết kế thay đổi từ trong ra ngoài.

Beijing X7 là mẫu xe Trung Quốc tiếp theo nhận được nhiều bàn tán tại Việt Nam.

Những mẫu xe hơi Trung Quốc vào thị trường Việt Nam có thể khiến người dùng “hoa mắt” bởi các tính năng, công nghệ nhưng chất lượng xe, độ bền vẫn là yếu tố quan trọng nhưng chưa được kiểm chứng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục