Thời đại xe điện “vượt mặt” xe xăng sẽ đến sớm hơn dự kiến

  • Cập nhật: Thứ hai, 5/7/2021 | 3:20:41 PM

Tới năm 2030, xe chạy bằng xăng dầu có thể chỉ còn chiếm 1/2 phương tiện được đăng ký trên toàn cầu.

Châu Âu sẽ là khu vực đầu tiên chứng kiến doanh thu các mẫu xe không phát thải “đánh bại” các loại xe sử dụng xăng/dầu vào năm 2028.
Châu Âu sẽ là khu vực đầu tiên chứng kiến doanh thu các mẫu xe không phát thải “đánh bại” các loại xe sử dụng xăng/dầu vào năm 2028.

Theo tính toán dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo, công ty đa quốc gia chuyên về kiểm toán, thuế, giao dịch tài chính và tư vấn Ernst&Young (EY) cho rằng, doanh số bán các phương tiện bằng điện sẽ vượt qua xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch trong 12 năm tới tại châu Âu, Trung Quốc và Mỹ.

Trong đó, châu Âu sẽ là khu vực đầu tiên chứng kiến doanh thu các mẫu xe không phát thải "đánh bại” các loại xe sử dụng xăng/dầu vào năm 2028. Xu hướng tương tự xảy ra tại Trung Quốc vào năm 2033 và Mỹ vào năm 2036.

Tuy đến năm 2025, phương tiện chạy bằng xăng dầu được dự đoán vẫn chiếm đến 2/3 tổng lượng đăng ký phương tiện hạng nhẹ trên toàn thế giới nhưng so với mức hiện tại là đã giảm đến 12%.

Dự kiến, tới năm 2030, xe chạy bằng xăng dầu chỉ còn chiếm 1/2 phương tiện được đăng ký trên toàn cầu.

Tới năm 2045, lượng phương tiện không sử dụng năng lượng sạch được dự đoán sẽ chỉ chiếm 1% thị trường xe hơi thế giới.

(Theo baogiaothong.vn)

Các tin khác

Bất ngờ, choáng ngợp, tự hào, háo hức… cho đến hài hước thích thú… là những cung bậc cảm xúc liên tiếp được người xem bày tỏ trong sự kiện trực tuyến ra mắt mẫu ô tô điện thông minh Made in Vietnam VF e34 thu hút hàng triệu lượt xem sáng nay.

Ford Focus đã bị khai tử tại sân nhà Bắc Mỹ từ 2 năm trước nhưng dòng tên này vẫn có tầm quan trọng cực lớn với Blue Oval tại các khu vực khác như châu Âu.

Và từ năm 2040, Honda sẽ chỉ bán xe điện hoặc xe chạy bằng pin nhiên liệu trên toàn cầu.

Harley-Davidson Sportster S chuẩn bị được mở bán chính thức tại Việt Nam.

Harley-Davidson Sportster S hiện đang trong quá trình đăng kiểm và sắp bán tại thị trường Việt Nam với giá từ 589 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục