Hướng dẫn lái xe: Mẹo chỉnh gương và tư thế ngồi trên ô tô

  • Cập nhật: Thứ bảy, 4/9/2021 | 3:37:44 PM

Khi cầm lái ô tô, nhất là di chuyển trên cung đường dài, việc chỉnh đúng gương chiếu hậu và tư thế ngồi không chỉ giúp bạn thoải mái hơn mà còn giúp hành trình trở nên an toàn.

Bên cạnh vô lăng, gương chiếu hậu và ghế ngồi cũng là những bộ phận tài xế cần lưu ý, căn chỉnh ngay khi bước lên xe bắt đầu hành trình.

Đối với gương chiếu hậu, việc chỉnh đúng sẽ giúp người lái có góc quan sát tốt nhất, kịp thời phát hiện những chướng ngại vật hoặc các xe phía sau khi di chuyển trên đường, qua đó đảm bảo an toàn cho hành trình.

Trong khi đó, tư thế ngồi khi lái ô tô cũng rất quan trọng. Việc chỉnh đúng tư thế trước hết giúp người lái có một hành trình thoải mái, hạn chế mệt mỏi, đau nhức. Bên cạnh đó, ngồi đúng tư thế còn tài xế linh hoạt hơn trong việc xử lý tình huống, an toàn hơn trong khi di chuyển.

Có thể thấy, dù việc chú ý đến góc chiều của gương và tư thế ngồi khi lái xe rất quan trọng. Tuy nhiên, trên thực tế lại rất ít người để ý và thực hiện các thao tác điều chỉnh các chi tiết nói trên đúng cách.

Chính vì vậy, trong video này, hãy cùng Thanh Niên gặp gỡ, trao đổi với các giảng viên đào tạo lái xe chuyên nghiệp để được hướng dẫn chi tiết và chuẩn xác nhất.

(Theo TNO)

Các tin khác

Bất ngờ, choáng ngợp, tự hào, háo hức… cho đến hài hước thích thú… là những cung bậc cảm xúc liên tiếp được người xem bày tỏ trong sự kiện trực tuyến ra mắt mẫu ô tô điện thông minh Made in Vietnam VF e34 thu hút hàng triệu lượt xem sáng nay.

Ford Focus đã bị khai tử tại sân nhà Bắc Mỹ từ 2 năm trước nhưng dòng tên này vẫn có tầm quan trọng cực lớn với Blue Oval tại các khu vực khác như châu Âu.

Và từ năm 2040, Honda sẽ chỉ bán xe điện hoặc xe chạy bằng pin nhiên liệu trên toàn cầu.

Harley-Davidson Sportster S chuẩn bị được mở bán chính thức tại Việt Nam.

Harley-Davidson Sportster S hiện đang trong quá trình đăng kiểm và sắp bán tại thị trường Việt Nam với giá từ 589 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục