Thua lỗ 2 tỷ USD, Ford rút hoạt động sản xuất xe tại Ấn Độ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 12/9/2021 | 7:44:24 AM

Mới đây, Ford đã công bố kế hoạch tái cơ cấu mạnh mẽ, theo đó họ sẽ đóng cửa hầu hết các nhà máy tại Ấn Độ dẫn đến việc 4.000 nhân viên của công ty có nguy cơ thất nghiệp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Jim Farley – chủ tịch và CEO của Ford chia sẻ: "Là một phần của kế hoạch Ford+, chúng tôi đang phải thực hiện những biện pháp khó khăn nhưng cần thiết để phục hồi hoạt động kinh doanh có lợi nhuận bền vững trong thời gian dài và phân bổ vốn để phát triển, tạo ra những giá trị trong các lĩnh vực phù hợp.

Mặc dù đã đầu tư đáng kể vào thị trường Ấn Độ, nhưng việc kinh doanh của Ford thua lỗ lên tới 2 tỷ USD trong vòng 10 năm qua khi mà nhu cầu dành cho những chiếc xe mới không được như dự đoán”.

Trước tình hình đó, Ford sẽ đóng cửa nhà máy lắp ráp tại Sanand vào quý 4 năm 2021 và nhà máy sản xuất xe và động cơ tại Chennai vào quý 2 năm 2022.

Những dòng xe được sản xuất tại Ấn Độ như: Figo, Aspire, Freestyle, EcoSport, và Endeavour sẽ ngừng cung cấp một khi hàng tồn đọng được bán hết. Tuy nhiên, Ford sẽ duy trì hoạt động sản xuất tại nhà máy sản xuất động cơ Sanand, nơi sản xuất động cơ cho chiếc Ranger để xuất khẩu.

Nhà sản xuất vẫn sẽ cung cấp cho khách hàng các hoạt động hỗ trợ một cách đầy đủ cho những chiếc xe được sản xuất trong nước bao gồm dịch vụ, phụ tùng hậu mãi và bảo hành. Hãng cũng sẽ bắt đầu nhập khẩu những chiếc xe như Mustang coupe và tiết lộ việc những chiếc hybrid, xe điện mà Ford dự định sản xuất trong năm tới cũng sẽ đến tay khách hàng Ấn Độ.

"Ford có một lịch sử lâu đời và đáng tự hào ở Ấn Độ. Chúng tôi cam kết chăm sóc khách hàng và phối hợp chặt chẽ với nhân viên, công đoàn, đại lý và nhà cung cấp để chăm sóc những người bị ảnh hưởng bởi việc tái cơ cấu" - Anurag Mehrotra, Chủ tịch Ford Ấn Độ cho biết.

Theo Ford, họ sẽ tiếp tục đầu tư vào nhóm Giải pháp kinh doanh Ford hiện có hơn 11.000 nhân viên ở Ấn Độ. Nhóm sẽ mở rộng hoạt động kinh doanh để mang lại nhiều cơ hội hơn cho các nhà phát triển phần mềm, nhà khoa học dữ liệu, kỹ sư R&D và các chuyên gia tài chính, kế toán.

Steven Armstrong, nhân viên chuyển đổi Nam Mỹ và Ấn Độ cho biết: "Chúng tôi biết ơn đội ngũ tận tâm của mình ở Ấn Độ, những người đã làm việc nỗ lực trong những năm gần đây để cố gắng định vị công ty vì lợi nhuận và tăng trưởng. Khả năng tái khẳng định sự hiện diện của chúng tôi ở Ấn Độ là kết quả của sự chuyên nghiệp của họ trong lĩnh vực kỹ thuật chi phí thấp, chất lượng sản xuất động cơ toàn cầu và dịch vụ kinh doanh”./.
(Theo VOV)

Các tin khác

Theo nhiều nguồn tin, sau khi ra mắt lần đầu tại Thái Lan hồi cuối tháng 7 năm nay, mẫu xe MG5 2022 hoàn toàn mới đã được đưa về Việt Nam.

Hình ảnh chiếc Maserati MC20 đầu tiên tại Việt Nam được khui công vào chiều ngày 26/11.

Mẫu siêu xe thể thao hoàn toàn mới của Maserati được đơn vị nhập khẩu tư nhân đưa về Việt Nam.

Hình ảnh Honda Civic thế hệ mới ra mắt tại Thái Lan.

Đầu năm nay, nhiều thông tin cho rằng Honda Civic thế hệ thứ 11 sẽ xuất hiện tại Malaysia trong năm 2021. Điều đó hoàn toàn có thể trở thành sự thật khi một số hình ảnh rò rỉ thông tin xe đã được tung ra gần đây.

ORA thiết kế xe để mở rộng sang thị trường EU và ASEAN. Ảnh: Carnewschina.

Nhà sản xuất ô tô Great Wall Motor của Trung Quốc tiếp tục tung ra sản phẩm mới giành cho thị trường EU và ASEAN.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục