Hàng "thửa" Lo Res gây tò mò từ tên gọi đến thiết kế

  • Cập nhật: Thứ hai, 13/9/2021 | 9:39:08 AM

Lo Res là thử nghiệm thiết kế với ý tưởng đơn giản hóa một chiếc Lamborghini Countach về những yếu tố cơ bản nhất, tức là... gần như không còn gì.

Đứng sau ý tưởng thiết kế Lo Res là hãng giày United Nude của Hà Lan.
Đứng sau ý tưởng thiết kế Lo Res là hãng giày United Nude của Hà Lan.

Đơn giản hóa Lamborghini Countach đồng nghĩa với việc không còn cả khối động cơ V12. Thay vào đó, Lo Res dùng một động cơ điện nhỏ, cho xe tốc độ tối đa chỉ khoảng 48 km/h. Tuy nhiên, United Nude đã có kế hoạch chuyển đổi Lo Res thành xe chạy bằng hydro, có vẻ hợp lý hơn với ngoại hình độc đáo của nó.

Tuy nhiên, nếu thực hiện chuyển đổi như vậy sẽ phải làm lại từ đầu, vì phần khung hiện tại không phù hợp, nó chỉ như khung xe golf.Cũng giống như một chiếc xe chơi golf, Lo Res có tầm quan sát khá tốt. Thân xe được làm từ nhựa polycarbonate; tất cả các tấm ốp bên ngoài của chiếc xe đều có thể nhìn xuyên thấu. 

Tuy nhiên, việc ra vào xe thực sự là một thử thách. Toàn bộ thân vỏ xe sẽ mở lật lên như vỏ sò. Bên trong có hai chỗ ngồi, nhưng không ở cạnh nhau mà xếp dọc.

Mặc dù xe tốc độ không cao, nhưng việc lái Lo Res vẫn có chút kinh hãi, vì vị trí ngồi gần như sát đất và xe không có các trang bị an toàn cơ bản như dây an toàn hoặc gương cửa. Thiết kế cột lái vươn dài tạo cảm giác chỉ cần một va chạm nhẹ ở phía trước cũng có thể khiến thanh thép đâm thẳng vào người cầm lái.

Dù vậy, Lo Res chắc chắn khiến người ta rất muốn thử cầm lái vì hình thức xe quá độc đáo, trông như đến từ hành tinh khác.

(Theo dantri)

Các tin khác

Theo nhiều nguồn tin, sau khi ra mắt lần đầu tại Thái Lan hồi cuối tháng 7 năm nay, mẫu xe MG5 2022 hoàn toàn mới đã được đưa về Việt Nam.

Hình ảnh chiếc Maserati MC20 đầu tiên tại Việt Nam được khui công vào chiều ngày 26/11.

Mẫu siêu xe thể thao hoàn toàn mới của Maserati được đơn vị nhập khẩu tư nhân đưa về Việt Nam.

Hình ảnh Honda Civic thế hệ mới ra mắt tại Thái Lan.

Đầu năm nay, nhiều thông tin cho rằng Honda Civic thế hệ thứ 11 sẽ xuất hiện tại Malaysia trong năm 2021. Điều đó hoàn toàn có thể trở thành sự thật khi một số hình ảnh rò rỉ thông tin xe đã được tung ra gần đây.

ORA thiết kế xe để mở rộng sang thị trường EU và ASEAN. Ảnh: Carnewschina.

Nhà sản xuất ô tô Great Wall Motor của Trung Quốc tiếp tục tung ra sản phẩm mới giành cho thị trường EU và ASEAN.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục