Từ năm 2035, Hyundai sẽ chỉ bán xe điện tại châu Âu

  • Cập nhật: Thứ ba, 14/9/2021 | 7:44:24 AM

Theo kế hoạch công bố mới đây, Hyundai sẽ dần dừng bán ô tô sử dụng động cơ đốt trong và chuyển sang kinh doanh xe điện tại châu Âu.

Mẫu concept Prophecy của Hyundai có hình dáng độc đáo.
Mẫu concept Prophecy của Hyundai có hình dáng độc đáo.

Động cơ đốt trong đang dần "tuyệt chủng" trên ô tô khi ngày càng nhiều nhà sản xuất chuyển sang tập trung chế tạo xe điện. Hyundai là hãng xe mới nhất đưa ra lộ trình đầy tham vọng trong ngành này, đặc biệt ở thị trường châu Âu.

Đây là nơi đầu tiên Hyundai loại bỏ hoàn toàn động cơ xăng và Diesel kể từ năm 2035. Đó không phải điều quá ngạc nhiên khi Ủy ban châu Âu đã có đề xuất đang chờ biểu quyết, nếu được thông qua, sẽ cấm các nhà sản xuất kinh doanh ô tô với động cơ đốt trong truyền thống vào giữa thập kỷ tới.

Thông báo của Hyundai đưa ra trong khuôn khổ Triển lãm IAA Munich (Triển lãm ô tô Munich) cũng đề cập đến việc hãng xe Hàn Quốc sẽ bán hoàn toàn xe điện tại các thị trường lớn trên toàn cầu từ năm 2040. Vào thời điểm đó, Hyundai ước tính xe điện chạy pin và xe pin nhiên liệu sẽ chiếm 80% tổng doanh số ô tô hàng năm của hãng sau khi đạt mức 30% vào cuối thập kỷ này.

Đối với công nghệ pin Hydro, mẫu Nexo mới đã được Hyundai xác nhận sẽ ra mắt vào năm 2023 trong khi một mẫu minivan sử dụng cùng hệ thống truyền động cũng dự kiến sẽ ra mắt thị trường. Ngoài ra, trong nửa sau của thập kỷ, một SUV cỡ lớn chạy pin nhiên liệu cũng sẽ được tung ra thị trường.

Trong khi đó, mẫu concept Prophecy đang được trưng bày tại Triển lãm IAA Munich báo hiệu sự xuất hiện của phiên bản thương mại vào năm 2022 với tên gọi chính thức Ioniq 6 sedan. Mẫu crossover Ioniq 5 cũng có mặt tại đây, dự kiến sẽ là một taxi tự hành với khả năng lái tự động cấp độ 4 trước năm 2023.

(Theo VTV)

Các tin khác

Tổng cộng 583 chiếc Ford Mondeo đời 2009 - 2012 tại Việt Nam thuộc diện phải triệu hồi do lỗi liên quan đến túi khí phía trước bên người lái.

Honda tại Nhật Bản mới đây đã giới thiệu phiên bản mới 2022 của mẫu CT125. Phiên bản mới này thực chất chỉ là bản cập nhật màu sắc, theo đó xe có thêm phiên bản màu xanh Pearl Oganic Green, bên cạnh các màu nâu và đỏ đã sẵn có từ phiên bản trước đó.

Kinner 2022 là chiếc xe lai tạo giữa ô tô và xe đạp độc đáo của một thợ chế tạo đàn guitar và nghệ nhân Phần Lan.

Mazda CX-30 M Hybrid có giá bán 1.990.000 peso (khoảng 893,5 triệu đồng).

Mazda3 và Mazda CX-30 2022 ra mắt tại thị trường Philippines vừa có thêm tuỳ chọn động cơ hybrid với khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục