"Tròn mắt" với mô hình xe mô tô điện Tesla

  • Cập nhật: Thứ năm, 16/9/2021 | 3:00:20 PM

Thực chất đây là sản phẩm bản thiết kế của một cá nhân dựng nên dựa trên ngôn ngữ đặc trưng của Tesla chứ không phải là sản phẩm của hãng xe Mỹ.

Là thương hiệu xe điện lớn trên thế giới nhưng Tesla hiện mới tham gia vào mảng sản xuất xe điện bốn bánh bao gồm xe hơi, xe tải, và xe vượt địa hình. Tuy nhiên, xe hai bánh vẫn là một phân khúc thị trường màu mỡ trên thị trường và hiện đã có khá nhiều các tên tuổi lớn tham gia vào sản xuất xe điện hai bánh. Điều này khiến nhiều người đặt ra câu hỏi về một chiếc xe mô tô điện của Tesla. 

Mặc dù hiện tại, hãng xe điện của Mỹ chưa đưa ra động thái nào cho thấy hãng sẽ sản xuất xe hai bánh chạy điện, nhưng nhu cầu của người tiêu dùng là có. Và để thỏa mãn sự hiếu kỳ của những người quan tâm về xe mô tô điện Tesla, gần đây nhà thiết kế nổi tiếng Ash Thorp đã đưa ra bản dựng một chiếc xe điện Tesla. 

Mô hình xe điện Tesla của Ash Thorp được xây dựng dựa trên ngôn ngữ thiết kế từ Cybertruck và Cyberquad - những chiếc xe được Tesla đưa ra trước đó, và được đặt tên là THE SOKUDO. 

Có thể thấy tổng thể THE SOKUDO là một chiếc siêu mô tô điện nổi bật với hai bánh cực lớn cùng dàn áo hầm hố. Xe sở hữu các trang bị như phuộc trước lộn ngược, cấu trúc phuộc sau khá đặc biệt khi kết hợp giữa gắp sau cùng hệ thống giảm xóc lò xo đa cấp. THE SOKUDO cũng được trang bị phanh đĩa kép khá lớn nổi bật ở bánh trước, và có lẽ ở phía sau sử dụng phanh đặc biệt khác. 

THE SOKUDO có "bàn thờ" cũng như cấu trúc khung khá gọn gàng, điều này tạo ra một phần không gian lớn để chứa động cơ và pin, góp phần tăng sức mạnh cũng nhưng năng lượng cho quãng đường dài. Và đặc biệt, dường như toàn bộ dàn áo trên xe được sử dụng vật liệu sợi carbon, điều này vừa gia tăng sự bền bỉ, vừa mang tới khối lượng nhẹ giúp ăng tính động lực học cho xe. 

Đương nhiên, chưa có các thông số kỹ thuật và nó cũng chỉ là mô hình nhưng THE SOKUDO thực sự đã gây ấn tượng lớn cho người chiêm ngưỡng. Và mong rằng Tesla sẽ sớm mang tới thị trường những chiếc xe điện hai bánh ấn tượng. 

(Theo 24h)

Các tin khác

Bất ngờ, choáng ngợp, tự hào, háo hức… cho đến hài hước thích thú… là những cung bậc cảm xúc liên tiếp được người xem bày tỏ trong sự kiện trực tuyến ra mắt mẫu ô tô điện thông minh Made in Vietnam VF e34 thu hút hàng triệu lượt xem sáng nay.

Ford Focus đã bị khai tử tại sân nhà Bắc Mỹ từ 2 năm trước nhưng dòng tên này vẫn có tầm quan trọng cực lớn với Blue Oval tại các khu vực khác như châu Âu.

Và từ năm 2040, Honda sẽ chỉ bán xe điện hoặc xe chạy bằng pin nhiên liệu trên toàn cầu.

Harley-Davidson Sportster S chuẩn bị được mở bán chính thức tại Việt Nam.

Harley-Davidson Sportster S hiện đang trong quá trình đăng kiểm và sắp bán tại thị trường Việt Nam với giá từ 589 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục