Lốp xe không cần bơm khí sẽ ra mắt vào năm 2024

  • Cập nhật: Thứ ba, 12/10/2021 | 9:40:41 AM

Nhà sản xuất lốp xe hàng đầu Michelin đang bắt tay với hãng General Motors phát triển hệ thống lốp chống thủng (Uptis). Hai công ty đặt mục tiêu trang bị sản phẩm này cho phương tiện chở khách vào năm 2024.

Nguyên mẫu Uptis - Ảnh: Cnet.
Nguyên mẫu Uptis - Ảnh: Cnet.

Không rỗng ruột như loại thông thường, bên trong Uptis là những cánh gạt nhựa được gia cố bằng sợi thủy tinh hỗ trợ giữ hình dạng lốp thay vì dựa vào áp suất không khí.

Công nghệ mới có hàng loạt lợi ích: đinh trên đường trở thành phiền toái nhỏ, không phải kiểm tra áp suất lốp, nói tạm biệt với lốp dự phòng cùng bộ dụng cụ sửa chữa phức tạp, những vụ nổ lốp gây ra hàng nghìn vụ tai nạn mỗi năm sẽ không còn nữa.

Về mặt môi trường, Uptisgiúp giảm bớt số lượng lốp bị thủng hay bị hỏng phải thải loại, giảm số nguyên liệu thô, năng lượng cũng như phát thải từ hoạt động sản xuất lốp dự phòng không còn cần thiết.Michelin và General Motors đặt mục tiêu trang bị Uptis cho phương tiện chở khách vào năm 2024 - Ảnh: Cnet

Trước mắt vẫn còn nhiều vấn đề cần được làm rõ trước khi sử dụng Uptis, chẳng hạn như lốp xe sẽ nặng bao nhiêu? Lốp xe chạy êm không? Uptips có tương thích với bánh xe hiện nay không hay phải thiết kế bánh xe mới tương thích với Uptips? Hệ thống đảm bảo an toàn cùng hệ thống kiểm soát độ ổn định của ô tô hiện tại có hoạt động bình thường với Uptips không? Khả năng hoạt động dưới trời có tuyết ra sao (tuyết có thể dính vào cánh gạt đóng thành băng)?...

(Theo 1thegioi)

Các tin khác
Mitsubishi ASX còn được bán dưới tên gọi RVR hoặc Outlander Sport tại một số thị trường, trong đó có Việt Nam (Ảnh: Mitsubishi Motors).

Việc này hoàn toàn dễ hiểu, vì Renault là đồng minh của Mitsubishi trong bộ tam Renault - Nissan - Mitsubishi.

H’ness CB350 Anniversary Edition vừa được Honda cập nhật với diện mạo sang chảnh, bắt mắt và giá bán rất hấp dẫn.

Honda được cho là đang mở rộng đội hình SUV với một dòng tên cỡ nhỏ mới nằm giữa CR-V và HR-V.

Toyota đang đẩy nhanh tiến độ "nhá hàng" GR Corolla mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục