Khám phá chiếc xe đạp lai ô tô điện độc đáo

  • Cập nhật: Thứ tư, 27/10/2021 | 10:06:12 AM

Kinner 2022 là chiếc xe lai tạo giữa ô tô và xe đạp độc đáo của một thợ chế tạo đàn guitar và nghệ nhân Phần Lan.

Nguyên mẫu hiện tại có trục cơ sở 220 cm và chiều dài 285 cm. Với khung gầm bằng chất liệu tổng hợp và bộ bánh xe đạp. Nó được trang bị những vành xe đạp hẹp và nhẹ, nhưng phần lốp có thể được chuyển sang loại lớn hơn cho dạng đường sỏi đá.Kinner chạy điện là một cỗ máy trọng lượng nhẹ, vì được đăng kí là xe đạp nên không cần giấy phép để lái nó ở Châu Âu. Tất cả các bộ phận bằng chất liệu tổng hợp có thể được làm bằng sợi thủy tinh, sợi carbon hoặc vật liệu sinh học xanh. Chiếc xe cũng có thể tích hợp một số tính năng bổ sung như kính chắn gió, gương chiếu hậu, đèn chiếu sáng và đèn nháy.

Để làm cho chiếc xe đạp lai ô tô dễ sử dụng hơn, hai người thợ dự định lắp một mô tơ điện kết hợp hộp số tự động. Trợ lực điện sẽ giúp việc di chuyển ở tốc độ thấp trở nên dễ dàng. Nếu muốn chạy nhanh hơn 25 km/h sẽ phải sử dụng sức người.

Chiếc xe này có giá khoảng 15.000 euro (397 triệu đồng).

(Theo baogiaothong)

Các tin khác
Dây chuyền lắp ráp ô tô tại nhà máy của Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) trong Khu kinh tế mở Chu Lai, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh minh họa)

Ngày 2/12, Tổng cục Thuế cho biết, trong ngày đầu tiên thực hiện giảm 50% phí trước bạ xe ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước, số lượng xe ôtô đăng ký nộp phí này đã đạt mức 11.286 chiếc, gấp gần 10 lần so với những ngày cuối tháng 11 là 1.187 xe.

Ảnh minh họa

Bắt đầu từ ngày 1/12, hệ thống đăng ký xe của lực lượng Cảnh sát giao thông cả nước được tích hợp trực tuyến với Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, đảm bảo nhanh chóng, chính xác, thuận tiện.

Ảnh minh họa

Việc Chính phủ đồng ý giảm 50% thuế lệ phí trước bạ trong thời gian 6 tháng đối với xe lắp ráp trong nước sẽ kích thích nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Theo nhiều nguồn tin, sau khi ra mắt lần đầu tại Thái Lan hồi cuối tháng 7 năm nay, mẫu xe MG5 2022 hoàn toàn mới đã được đưa về Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục