Mercedes vừa bán thành công chiếc xe đắt nhất thế giới

  • Cập nhật: Thứ hai, 23/5/2022 | 7:43:45 AM

Đây là một chiếc Mercedes-Benz SLR coupe ra đời năm 1995.

Hôm thứ 5 vừa qua, Mercedes-Benz xác nhận đã thành công bán chiếc xe đắt nhất thế giới - một chiếc Mercedes-Benz SLR coupe ra đời năm 1995 cực hiếm. Mức giá giao dịch trong thương vụ vừa qua của chiếc xe này là 142 triệu USD.

Theo Hagerty - công ty chuyên theo dõi giá trị xe của các nhà sưu tập, con số ấn tượng này đã biến nó trở thành chiếc xe đắt nhất từng được bán. Được biết, số tiền thu được từ việc bán xe sẽ được sử dụng để thành lập Quỹ Mercedes-Benz – một quỹ học bổng toàn cầu.

Chiếc Mercedes được bán là một trong hai nguyên mẫu 300 SLR Uhlenhaut Coupe, có tốc độ tối đa khoảng 186 dặm/giờ. Brian Rabold – Phó chủ tịch của Hagerty cho biết :  "Xe đua từ những năm 1930 – 1950  của họ rất hiếm và hầu hết vẫn thuộc sở hữu của nhà máy. Vì vậy, bất kỳ chiếc nào được tung ra thị trường đều được săn đón cuồng nhiệt ".

Hiện tại, danh tính chủ nhân mới của chiếc xe kỷ lục này vẫn được giữ kín.
(Theo VTV)

Các tin khác

Cả hai cùng nhập khẩu Thái Lan, giá chênh 25 triệu đồng, lắp nhiều tiện nghi và tính năng an toàn.

Peugeot đã bắt kịp xu hướng thiết kế hot nhất hiện nay để tạo ra chiếc crossover coupe 408 2023. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ trở thành “làn gió mới” cho phân khúc xe gia đình hạng C, bổ sung thêm lựa chọn thú vị cho người dùng.

Hàng loạt chiếc xe máy thuộc thương hiệu Royal Enfield đang thống trị thị trường Ấn Độ với giá bán ra từ 60 đến 120 triệu đồng.

Honda Super Cub 2022 dành cho thị trường Nhật Bản nhận được một số nâng cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục