Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Yên Bái: Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm và dịch vụ khoa học công nghệ

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/3/2008 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Thời gian qua, bên cạnh công tác tư vấn, chuyển giao dự án, xây dựng mô hình, thực hiện nghiên cứu đề tài, dự án, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh Yên Bái đã tập trung đẩy mạnh công tác nghiên cứu - thử nghiệm và dịch vụ khoa học công nghệ.

Trong nhân chuyển cây bạch đàn, đơn vị tiếp tục nhân chuyển bình mẫu thành giống gốc hoàn chỉnh trong phòng với số lần nhân chuyển đảm bảo đúng chu kỳ 12 lần/năm. Hiện nay, trong phòng  có 140 bình U6, 25 bình PN14 và 25 bình PN2, cùng với đó tiếp tục nhân chuyển 60 bình cây dó trầm trong phòng theo đúng công nghệ 2 tháng/lần.

 

Bên cạnh đó, trong công tác sản xuất giống nấm ăn, nấm dược liệu, năm 2007 Trung tâm đã sản xuất được 2.330 đơn vị, tăng 79,2% so với năm 2006. Trình độ của cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực sản xuất giống nấm của đơn vị được nâng lên nên các loại giống nấm cung cấp ra thị trường đã được đảm bảo hơn về chất lượng, số lượng và thời gian cung cấp, tạo được niềm tin từ phái khách hàng.

 

Năm 2008, Trung tâm tiếp tục chọn một số quả thể nấm sò, mục nhĩ, linh chi đạt yêu cầu ở một số mô hình trong và ngoài tỉnh để tiến hành phân lập và nhân giống phục vụ nhu cầu nuôi trồng nấm của nhân dân.

 

Khánh Linh 

  •  
Các tin khác
Hyundai thực sự là đối thủ xứng tầm với Toyota tại thị trường Việt Nam, ở phân khúc xe du lịch

Đứng đầu vẫn là cái tên được ưa chuộng trong suốt 5 năm liền tại Việt Nam, với trung bình mỗi ngày có 74,5 chiếc hoặc mỗi giờ có 3 chiếc đến tay khách hàng…

Chiếc xe có kiểu cửa cánh chim ở hai hàng ghế sau được mở hất lên trời rất ấn tương.

Một chiếc siêu xe điện Tesla giá hơn 8 tỷ đồng vi vu trên phố Hà Nội đã khiến người qua đường không khỏi ngoái nhìn. Xế điện này có khả năng tăng tốc ngang ngửa siêu xe McLaren hay Ferrari.

Terra có chiều dài tổng thể 4.895 mm, nội thất với 3 hàng ghế.

Mẫu SUV nhập khẩu bán ra gồm 3 phiên bản, cả máy xăng và dầu, bản S thấp nhất và cao nhất là bản V giá 1,226 tỷ đồng.

Chiếc SUV - Terra có khởi đầu khá vất vả tại Việt Nam khi mà chưa kịp ra mắt thì đón nhận hàng loạt thông tin bất lợi về nhà phân phối tại Việt Nam.

Thông tin chính thức từ Nissan Motor về việc rút khỏi liên doanh Nissan Việt Nam, cũng như việc tập đoàn Tan Chong (Malaysia) ra thông báo chấm dứt hoạt động nhập khẩu, phân phối và cung cấp vật tư cho các dòng xe Nissan, đã khiến người tiêu dùng Việt Nam vô cùng lo lắng về quyền lợi của mình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục