Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ Yên Bái: Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, thử nghiệm và dịch vụ khoa học công nghệ

  • Cập nhật: Thứ năm, 13/3/2008 | 12:00:00 AM

YênBái - YBĐT - Thời gian qua, bên cạnh công tác tư vấn, chuyển giao dự án, xây dựng mô hình, thực hiện nghiên cứu đề tài, dự án, Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tỉnh Yên Bái đã tập trung đẩy mạnh công tác nghiên cứu - thử nghiệm và dịch vụ khoa học công nghệ.

Trong nhân chuyển cây bạch đàn, đơn vị tiếp tục nhân chuyển bình mẫu thành giống gốc hoàn chỉnh trong phòng với số lần nhân chuyển đảm bảo đúng chu kỳ 12 lần/năm. Hiện nay, trong phòng  có 140 bình U6, 25 bình PN14 và 25 bình PN2, cùng với đó tiếp tục nhân chuyển 60 bình cây dó trầm trong phòng theo đúng công nghệ 2 tháng/lần.

 

Bên cạnh đó, trong công tác sản xuất giống nấm ăn, nấm dược liệu, năm 2007 Trung tâm đã sản xuất được 2.330 đơn vị, tăng 79,2% so với năm 2006. Trình độ của cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực sản xuất giống nấm của đơn vị được nâng lên nên các loại giống nấm cung cấp ra thị trường đã được đảm bảo hơn về chất lượng, số lượng và thời gian cung cấp, tạo được niềm tin từ phái khách hàng.

 

Năm 2008, Trung tâm tiếp tục chọn một số quả thể nấm sò, mục nhĩ, linh chi đạt yêu cầu ở một số mô hình trong và ngoài tỉnh để tiến hành phân lập và nhân giống phục vụ nhu cầu nuôi trồng nấm của nhân dân.

 

Khánh Linh 

  •  
Các tin khác
Lô xe VinFast hoàn thiện đầu tiên được đưa đi thử nghiệm bao gồm cả xe sedan Lux A2.0 và SUV Lux SA2.0.

Ngày 20/3/2019, lô xe VinFast đầu tiên trong số 155 xe đã được vận chuyển bằng đường hàng không đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục để kiểm thử chất lượng và độ an toàn. Đây là những mẫu xe được VinFast thiết kế và sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam.

Yamaha MT-15 tại một cửa hàng ở quận 9, TP HCM.

Mẫu xe côn tay kiểu dáng nakedbike nhập khẩu tư nhân Indonesia, động cơ 155 phân khối, công suất 19 mã lực, hộp số 6 cấp.

Bộ Tài chính trình Chính phủ bổ sung danh mục các dòng xe thân thiện môi trường để hưởng ưu đãi về thuế khi nhập khẩu linh kiện sản xuất, lắp ráp trong nước.

Bộ Tài chính đang trình Chính phủ bổ sung danh mục linh kiện của ô tô điện, hybrid, xe sử dụng nhiên liệu sinh học vào biểu thuế ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện xe ô tô tại Việt Nam.

Thị trường xe hơi năm 2019 có nhiều cơ hội giảm giá do lượng cung dự báo dồi dào hơn các năm trước

Thị trường xe hơi năm 2019 có rất nhiều tín hiệu khả quan như lượng xe nhập khẩu về dồi dào hơn, quy mô tăng hơn và cơ cấu xe cũng đa dạng hơn. Ở phía các doanh nghiệp trong nước, hai tháng đầu năm, lượng xe tiêu thụ tăng hơn so với năm ngoái, cùng với sự gia nhập của VinFast vào quý II và quý III, chắc sẽ có nhiều tác động đến thị trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục