Kết nối Internet của Việt Nam nhanh nhất Đông Nam Á

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/9/2011 | 1:44:57 PM

Hôm 22/9, hãng khảo sát thị trường Pando Networks đã công bố nghiên cứu mới nhất về tốc độ và độ tin cậy kết nối Internet trên toàn cầu. Theo đó, Việt Nam được đánh giá có tốc độ kết nối Internet cao nhất khu vực Đông Nam Á với tốc độ 374KBps.

Khảo sát của Pando Networks  được thực hiện dựa trên 27 triệu lượt tải về từ 20 triệu máy tính tại 224 quốc gia từ tháng Giêng tới tháng 6/2011.

Theo kết quả khảo sát, tốc độ tải về trung bình trên toàn thế giới là 580KBps, trong đó, Hàn Quốc dẫn đầu bảng xếp hạng này với tốc độ trung bình 2.202 KBps, các quốc gia nhỏ ở Đông Âu như Romani (1.909KBps) và Bulgaria (1.611KBps) lần lượt đứng vị trí thứ hai và thứ ba.

Trong khi đó, các nền kinh tế lớn trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Canada lại không phải là những quốc gia có tốc độ kết nối nhanh nhất. Mỹ chỉ xếp thứ 26 với tốc độ kết nối Internet trung bình là 616KBps, Trung Quốc có tốc độ 245KBps, Úc 348KBps và Đức là 647KBps.

Không có gì ngạc nhiên khi vị trí cuối danh sách này thuộc về các quốc gia đang phát triển ở Châu Phi và Châu Á. Trong đó, Congo có tốc độ kết nối Internet trung bình thấp nhất chỉ 13KBps.

Nằm trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn tự hào có tốc độ kết nối Internet cao nhất khu vực với tốc độ kết nối trung bình 374KBps, trong khi đó các quốc gia khác như Lào chỉ có tốc độ 112KBps,  Indonexia (129KBps), Campuchia (167KBps), Malaysia (179KBps), Philippin (213KBps) và thậm chí Thái Lan cũng chỉ đạt 268 KBps, Singapore (335 KBps).

Để đảm bảo tốc độ kết nối Internet của Việt Nam đạt được con số đáng tự hào trên có đóng góp không nhỏ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT - đơn vị luôn đi đầu và dẫn đầu thị phần cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam.

Tính tới thời điểm này, dung lượng đường truyền Internet quốc tế của VNPT đạt 150GB. VNPT luôn đảm bảo kết nối Internet có độ tin cậy, với chất lượng cao nhất.

(Theo VnMedia)

 

  •  
Các tin khác
Dây chuyền lắp ráp xe Jaguar E-Pace tại nhà máy Chery JLR ở Thường Thục, Trung Quốc.

Cho dù bị các đối thủ qua mặt ở nhiều phân khúc riêng lẻ, nhưng xét tổng doanh số, Toyota vẫn giữ được vị trí số 1 tại thị trường ôtô Việt Nam với gần 7.600 xe bán ra trong tháng 1/2019, cao hơn Hyundai ở vị trí số 2 với hơn 6.800 xe bán ra…

Mitsubishi chờ giao khách tại một showroom. Doanh số tháng 1 của mẫu MPV Nhật Bản đứng thứ 9 toàn thị trường.

Hơn 11.600 ôtô nguyên chiếc các loại được nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 1, tăng trưởng mạnh so với con số 340 chiếc cùng kỳ năm ngoái.

Lốp, phanh, ắc-quy, điều hoà, dầu máy và các loại chất lỏng như nước mát, nước rửa kính cần được chăm sóc trước khi lái xe đường dài ngày Tết.

Hyundai thực sự là đối thủ xứng tầm với Toyota tại thị trường Việt Nam, ở phân khúc xe du lịch

Đứng đầu vẫn là cái tên được ưa chuộng trong suốt 5 năm liền tại Việt Nam, với trung bình mỗi ngày có 74,5 chiếc hoặc mỗi giờ có 3 chiếc đến tay khách hàng…

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục