Kết nối Internet của Việt Nam nhanh nhất Đông Nam Á

  • Cập nhật: Thứ năm, 22/9/2011 | 1:44:57 PM

Hôm 22/9, hãng khảo sát thị trường Pando Networks đã công bố nghiên cứu mới nhất về tốc độ và độ tin cậy kết nối Internet trên toàn cầu. Theo đó, Việt Nam được đánh giá có tốc độ kết nối Internet cao nhất khu vực Đông Nam Á với tốc độ 374KBps.

Khảo sát của Pando Networks  được thực hiện dựa trên 27 triệu lượt tải về từ 20 triệu máy tính tại 224 quốc gia từ tháng Giêng tới tháng 6/2011.

Theo kết quả khảo sát, tốc độ tải về trung bình trên toàn thế giới là 580KBps, trong đó, Hàn Quốc dẫn đầu bảng xếp hạng này với tốc độ trung bình 2.202 KBps, các quốc gia nhỏ ở Đông Âu như Romani (1.909KBps) và Bulgaria (1.611KBps) lần lượt đứng vị trí thứ hai và thứ ba.

Trong khi đó, các nền kinh tế lớn trên thế giới như Mỹ, Anh, Pháp, Trung Quốc và Canada lại không phải là những quốc gia có tốc độ kết nối nhanh nhất. Mỹ chỉ xếp thứ 26 với tốc độ kết nối Internet trung bình là 616KBps, Trung Quốc có tốc độ 245KBps, Úc 348KBps và Đức là 647KBps.

Không có gì ngạc nhiên khi vị trí cuối danh sách này thuộc về các quốc gia đang phát triển ở Châu Phi và Châu Á. Trong đó, Congo có tốc độ kết nối Internet trung bình thấp nhất chỉ 13KBps.

Nằm trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam vẫn tự hào có tốc độ kết nối Internet cao nhất khu vực với tốc độ kết nối trung bình 374KBps, trong khi đó các quốc gia khác như Lào chỉ có tốc độ 112KBps,  Indonexia (129KBps), Campuchia (167KBps), Malaysia (179KBps), Philippin (213KBps) và thậm chí Thái Lan cũng chỉ đạt 268 KBps, Singapore (335 KBps).

Để đảm bảo tốc độ kết nối Internet của Việt Nam đạt được con số đáng tự hào trên có đóng góp không nhỏ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT - đơn vị luôn đi đầu và dẫn đầu thị phần cung cấp dịch vụ Internet tại Việt Nam.

Tính tới thời điểm này, dung lượng đường truyền Internet quốc tế của VNPT đạt 150GB. VNPT luôn đảm bảo kết nối Internet có độ tin cậy, với chất lượng cao nhất.

(Theo VnMedia)

 

  •  
Các tin khác

Ít xe mới, nhiều chương trình khuyến mại bán hàng cả từ chính hãng lẫn các đại lí, chưa kể hàng loạt trục trặc kỹ thuật từ các sản phẩm chủ lực khiến các hãng phải nỗ lực rất lớn trong việc giữ thị phần của mình.

Nhiều mẫu xe giảm mạnh trong tháng 5

Cuối tháng 5 một loạt mẫu xe “hot” lại đua nhau giảm giá. Với mức giảm từ 40 triệu đồng đến hơn 100 triệu đồng so với giá công bố, thị trường ô tô đang trong giai đoạn “đua xuống đáy”.

Dây chuyền sản xuất xe máy của tập đoàn Honda

Năm 2019, doanh số bán hàng của Honda Việt Nam đạt mức là 2,56 triệu xe, tăng 7,6% so với năm tài chính 2018. Sản lượng bán hàng của tập đoàn Honda bao gồm xe máy, ô tô và sản phẩm máy động lực đạt khoảng 31,8 triệu xe.

Tay nghề thợ dán phim quyết định một nửa chất lượng sản phẩm hoàn thiện.

Đợt nắng nóng đỉnh vừa qua dường như là sự nhắc nhở của mùa hè 2019 về cơn ác mộng “lò bát quái” trên bốn bánh xe lại tiếp diễn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục